Mẹo hay giúp đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên điện thoại iphone

Mẹo hay giúp đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên điện thoại iphone

20/04/2021 - 16:48 - 200 lượt xem

Trong một số trường hợp bạn đi trời mưa làm cho điện thoại bị dính nước hay chẳng may làm rơi điện thoại xuống nước, khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, từ nay chỉ với mẹ nhỏ này, bạn sẽ hoàn toàn tự đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên điện thoại iphone. Dưới đây là cách làm, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cách đẩy nước ra khỏi điện thoại iphone

Để tiến hành đẩy nước ra qua loa hoặc tai nghe trên iphone thì bạn thực hiện theo quy trình các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Sonic về thiết bị iphone của bạn. Đây là một trong nhứng ứng dụng trên App Stỏe giúp hỗ trợ phát âm trầm nhằm đẩy nước còn đọng ở màn loa ra khỏi điện thoại iphone. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây. 

 

Bước 2:  Sau khi tải xong, bạn tiến hành mở ứng dụng và cấp quyền truy cập. Sau đó, bạn chọn tần số để tiến hành đẩy nước ra khỏi điện thoại bằng cách vuốt lên xuống để điều chỉnh tần số. Nếu đã chọn được tần số phù hợp thì bạn chọn vào “Play” để bắt đầu phát âm thanh và điều chỉnh lại nếu cần. 

 

Bước 3: Tần số lý tưởng để bạn có thể đẩy nước ra khỏi thiết bị là khoảng 165 Hz. Lưu ý, bạn cần đảm bảo âm lượng của iPhone ở mức cao khi chạy âm thanh. Lúc này, bạn sẽ thấy những giọt nước nhỏ thoát ra khỏi màng loa, thậm chí một số giọt còn đi ra loa mặt trước.

 

Với cách làm này thì bạn chỉ áp dụng với những dòng iphone đời mới có khả năng kháng nước chuẩn IP67 hoặc IP68 từ iphone 7 trở lên chẳng hạn iphone 7 plus, iphone 8, 8 plus, iphone XS, iphone 11 Pro Max,... Đối với các dòng từ iphone 6s trở xuống thì cách tốt nhất là bạn để máy dốc xuống miến khăn vải mềm. 

Trên đây là mẹo nhỏ giúp đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên điện thoại iphone mà Di Dong Han muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp điện thoại bị dính nước. Hãy chia sẻ cách làm này với người thân, bạn bè để họ cùng thực hiện nhé!

Xem thêm: Làm sao để đưa iphone về recovery mode ?

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn