Bật mí 7 cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại siêu hiệu quả

Bật mí 7 cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại siêu hiệu quả

27/08/2022 - 11:53 - 15.316 lượt xem

Trong thời đại 4.0, wifi trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Khi sử dụng điện thoại, nếu thường xuyên gặp phải tình trạng mất sóng wifi hay sóng wifi yếu, điều này thực sự khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập. Vậy đâu là cách xử lý vấn đề này, làm thế nào để tăng tốc độ wifi cho điện thoại của bạn?

Nguyên nhân khiến tín hiệu wifi kém

Khi sóng wifi phát ra quá kém, người dùng sẽ gặp phải nhiều gián đoạn trong quá trình sử dụng, một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến chất lượng wifi và khiến tín hiệu wifi không ổn định có thể do:

  • Công nghệ xử lý tín hiệu wifi trên điện thoại có thể đang gặp phải vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm.

  • Nguồn phát sóng không ổn định hoặc có nhiều vật thể chắn xung quanh

  • Wifi bị nhiễu sóng hoặc có quá nhiều kết nối xung quanh.

Xem thêm: Bật mí 3 mẹo xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại Android cực đơn giản

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại của bạn

 

 

Kiểm tra tín hiệu kết nối với Wifi Analyzer

Tốc độ mạnh yếu của wifi được tính toán bằng cường độ tín hiệu (dBm), thông thường tín hiệu tốt sẽ nằm trong khoảng -110 dBm đến -47 dBm (từ yếu tới mạnh), nếu tín hiệu mạng gần -47 dBm thì kết nối sóng wifi càng mạnh.

Để kiểm tra xem cường độ tín hiệu của wifi bạn đang sử dụng trên điện thoại, bạn có thể tải về ứng dụng Wifi Analyzer. Sau khi tải về và mở ứng dụng trên máy, hãy chọn mục Time Graph. Tại đây màn hình sẽ hiển thị một báo cáo nhanh về tốc độ mạng bạn đang sử dụng, nếu chỉ số quá yếu, có thể di chuyển qua các vị trí khác để cải thiện tín hiệu.

Tăng tốc wifi bằng cách đổi băng tần trên điện thoại thành 5 Ghz

Đây cũng là một cách làm mạng wifi mạnh hơn bằng việc thay đổi băng tần trên điện thoại thành 5 Ghz. Hầu hết các thiết bị phát wifi ngày nay đều chuyển sang sử dụng băng tần 5Ghz để đảm bảo chất lượng và độ ổn định của đường truyền thay vì băng tần 2.4 Ghz thế hệ cũ. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn vẫn đang áp dụng kết nối băng tần 2.4 Ghz thì chắc chắn sẽ không khai thác được hiệu quả của thiết bị phát.

Để chuyển điện thoại từ băng tần 2.4 Ghz sang 5Ghz bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau: Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Dải tần Wifi > Chọn Tự động và chuyển sang 5.0 Ghz.

Thay đổi DNS để tăng tốc độ Wifi

DNS (Domain Name System) là hệ thống phân giải tên miền cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hiện nay có nhiều dịch vụ DNS khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên trong đó DNS 1.1.1.1 khá được ưa chuộng khi cho tốc độ cực nhanh là 14.8 ms, nhanh hơn khoảng 28% so với OpenDNS (20,6ms) hay Google (34.7ms).

Để thực hiện, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách thay đổi DNS để tăng tốc độ wifi cho điện thoại Android

Bước 1: Chọn vào mạng wifi hiện tại, nhấn vào biểu tượng răng cưa Cài đặt

Bước 2: Ấn chuột vào phần Nâng cao > Cài đặt IP chọn Tĩnh. Tại đây DNS 1 bạn điền 1.1.1.1 và DNS 2 là 1.0.0.1. Sau khi hoàn tất, chọn Lưu lại

Cách thay đổi DNS để tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone

Bước 1: Chọn mạng Wifi > Định cấu hình DNS > Thủ công.

Bước 2: Chọn Thêm máy chủ lần 1: 1.1.1.1 và Thêm máy chủ lần 2: 1.0.0.1 rồi chọn Lưu.

Thay đổi vị trí đặt modem wifi

Vị trí đặt của modem wifi cũng rất quan trọng đến tốc độ cũng như hiệu quả của tín hiệu wifi, một cách làm mạng wifi mạnh hơn đó là đổi vị trí của router, bạn nên lựa chọn những vị trí thoáng đồ vật, không bị che chắn, có thể để ở giữa phòng hoặc những nơi bạn hay sử dụng, ngoài ra bạn cũng nên đặt modem wifi tránh xa các thiết bị kết nối không dây khác, tránh gây nhiễu loạn.

Quên kết nối Wifi và thử kết nối lại

Đôi khi có một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ wifi là quên Wifi và kết nối lại.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh Wifi bạn đang kết nối > Chọn quên mạng và kết nội lại từ đầu.

Tăng tốc độ wifi bằng cách sử dụng các app tăng tốc wifi

Bạn cũng hoàn toàn có thể tải về các ứng dụng để tăng tốc wifi cho tất cả các dòng điện thoại, vì hầu hết các ứng dụng hiện nay đều hỗ trợ trên đa dạng các dòng máy.

Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng như: Internet Speed Booster, Wi-Fi Analyzer, Wi-Fi Overview 360, Telstra Wi-Fi Maximiser, Speed Smart, Connection Stabilizer Booster,...

Các ứng dụng này sẽ tự động nhận dạng các mạng wifi mà người dùng thường kết nối và tối ưu tốc độ đường truyền tốt nhất có thể.

Sử dụng bộ kích sóng wifi hỗ trợ

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều bộ mở rộng sóng wifi, tác dụng của thiết bị này là giúp hỗ trợ tín hiệu wifi được ổn định và mở rộng mức độ phủ sóng. Kích thước của thiết bị này cũng vô cùng nhỏ gọn, chỉ cần cắm vào một ổ điện thiết lập ban đầu là có thể sử dụng dễ dàng và hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các cửa hàng điện tử hay các trang thương mại điện tử. Một vài hãng uy tín mà bạn có thể tham khảo như: TOTOLINK, TP-Link, Xiaomi, Mercusys,...

Trên đây là tổng hợp 7 cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại của bạn, hãy thử áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm hài lòng nhất. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website didonghan.vn để thường xuyên cập nhật những mẹo hay về công nghệ và những sản phẩm điện thoại siêu hot trên thị trường.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Wifi miễn phí không cần mật khẩu mà có thể bạn chưa biết

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn