Hướng dẫn cách reset các dòng máy dùng hệ điều hành Android ( Phiên bản 7.1- 8.1- 9.0 …...)

Hướng dẫn cách reset các dòng máy dùng hệ điều hành Android ( Phiên bản 7.1- 8.1- 9.0 …...)

14/12/2019 - 15:47 - 9.849 lượt xem

Trên thị trường công nghệ hiện nay, đối với những người dùng điện thoại cơ bản chỉ để nghe nhạc, chụp hình, nghe.gọi, nhắn tin…...và hầu hết khách hàng sẽ không biết và nắm bắt rõ về khái niệm Reset.

Trên thị trường công nghệ hiện nay, đối với những người dùng điện thoại cơ bản chỉ để nghe nhạc, chụp hình, nghe.gọi, nhắn tin…...và hầu hết khách hàng sẽ không biết và nắm bắt rõ về khái niệm Reset.

DIDONGHAN xin hướng dẫn các cách Reset điện thoại Android trong bài viết dưới đây:

Chúng ta có các phương án thực hiện việc reset điện thoại Android như sau:

 

Reset điện thoại Android trong phần cài đặt ( wipe data phím mềm )

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt  ( settings ) từ menu ứng dụng hoặc màn hình chính điện thoại. Tìm kiếm và ấn mục  Quản lý chung chọn Đặt lại.
 


Bước 2: Ấn chọn khôi phục cài đặt gốc ( Factory reset ). Hệ thống sẽ yêu cầu Đặt lại để Reset điện thoại vì khi thực hiện điều này điện thoại của bạn sẽ mất hết tất cả dữ liệu.
 


Nếu bạn cài đặt mật khẩu cho máy thì cần nhập mật khẩu tại bước đặt lại hoặc bạn xóa hết mật khẩu cài đặt cho máy rồi thực hiện reset. Làm xong hết tất cả các bước trên điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Lưu ý : Các bạn phải thoát hoặc nhớ mật khẩu tài khoản Google và Samsung Account.
 


Reset điện thoại Android từ Recovery ( Wipe data phím cứng )

Đây là phương án thứ 2 mà DIDONGHAN với các bạn sẽ cùng thực hiện Reset điện thoại Android để đưa về trạng thái trắng thông tin như mới xuất xưởng.

Lưu ý : Các bạn phải xóa tài khoản Google trên thiết bị điện thoại trước khi Reset.

Bước 1 : Các bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị điện thoại Android của mình bằng cách ấn và giữ phím nguồn và lựa chọn tắt nguồn.

Bước 2 : Sau khi điện thoại đã được tắt hoàn toàn , các bạn ấn đồng thời và giữ 3 phím Nguồn- tăng âm lượng - Bixby.Đến khi thiết bị điện thoại xuất hiện logo thì thả tay ra.
 


Lưu ý : Với một vài thiết bị điện thoại khác các bạn chỉ cần ấn Nguồn- tăng âm hoặc điện thoại có phím Home thì thay phím bixby= phím Home.

Bước 3 : Lúc này chương trình sẽ chuyển chúng ta sang chế độ Android Recovery như hình dưới.Tai giao diện này các bạn sẽ dùng 2 phím tăng-giảm âm lượng để di chuyển và ấn phím nguồn để lựa chọn.
 


Bước 4 : Các bạn cần phải di chuyển xuống mục Wipe data/Factory reset .Ấn chọn phím nguồn để xác nhận.Sau đó chọn mục Yes để đồng ý xóa hết dữ liệu điện thoại thông qua tính năng Wipe data.
 


Bước 5 : Sau khi thực hiện Wipe data/Factory reset hoàn tất, chúng ta sẽ thực hiện tương tự với mục Wipe cache Partition cũng như xác nhận Yes giống như bước 4  để xóa các dữ liệu đệm trên điện thoại.
 


Bước 6 : Cuối cùng các bạn di chuyển đến mục Reboot system now  ấn phím nguồn xác nhận để khởi động lại thiết bị cũng như hoàn tất quá trình reset điện thoại.
 


Chúng tôi đã hướng dẫn và điểm qua các cách mà các bạn có thể thực hiện Reset điện thoại Android của mình đưa về trạng thái trống toàn bộ thông tin dữ liệu có trong máy giúp bạn cải thiện tốc độ sử dụng của máy.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động và nhiệt tình trong công việc,  DIDONGHAN luôn hoan nghênh cam kết và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tận tụy nhất có thể .Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ qua Hotline : 0967 020 020.

5 điểm / 1 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn