Làm sao để đưa iphone về recovery mode ?

Làm sao để đưa iphone về recovery mode ?

18/04/2021 - 16:09 - 59 lượt xem

Điện thoại Smartphone khi sử dụng một thời gian sẽ bắt đầu có dấu hiệu chậm đi do những tập tin rác, file cài đặt và xung đột hệ điều hành. Do đó, bạn cần thỉnh thoảng recovery một lần để chiếc Smartphone của bạn trở lại hiệu năng như ban đầu. Thế nhưng, đối với tín đồ nhà Táo thì việc trở về recovery mode hơi rắc rối một chút. Vậy nên, bạn có thể tìm giải pháp đưa iPhone về recovery mode dưới bài viết sau.

Recovery mode cho iPhone 8, iPhone X trở lên

Từ thế hệ iPhone 8 trở đi như iphone X, XS Max, 11 pro Max,... Apple đã đổi bộ tổ hợp phím restart. Để bước vào restart, bạn hãy làm như sau:

- Kéo nút volume cao rồi thả.

- Ngay sau đó nhấn nút volume thấp rồi thả.

- Nhấn giữ nút bên cạnh rồi chờ đến khi hiện logo Apple thì bạn thả nút.

Để bắt đầu chế độ Recovery, bạn hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính qua cổng USB. Tiếp tục sử dụng các thủ thuật restart máy khi đang kết nối với máy tính. Đến khi bạn kích hoạt restart thì thay vì màn hình restart, máy sẽ hiện ra màn hình Recovery Mode, bạn đồng ý với chế độ này là quá trình Recovery sẽ được thực hiện.

Recovery mode cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Đối với iPhone đời 7 trở đi nhưng chưa đến đời 8, bạn cũng thực hành ép Restart máy rồi sau đó cắm USB vào máy tính, rồi thực hiện tương tự để bước vào chế độ Recovery mode. Các để restart máy iPhone 7 có sự khác biệt như sau:

- Nhấn và đè nút cạnh, nút volume down cùng lúc.

- Đè và giữ hai nút này cho đến khi logo Apple hiện lên rồi thả hai nút.

 

Để đưa máy vào chế độ Recovery, bạn cũng thực hiện lại các bước này một lần nữa trong khi đang cắm vào USB máy tính. Bạn chờ đến khi màn hình hiện logo Apple ra rồi giữ nút cho đến khi chế độ hỏi bạn Recovery Mode. Bạn chấp nhận và bắt đầu thực hiện tiến trình Recovery.

Recovery mode cho iPhone 6s trở xuống

Đối với các đời điện thoại iPhone 6 trở về trước, bạn hãy thực hiện bước Restart và bước Recovery như sau:

Ép Restart:

- Nhấn rồi giữ 2 nút Home và nút lock cùng lúc. Nút lock tùy đời sẽ có vị trí khác nhau.

- Giữ hai nút cho đến khi logo Apple hiện ra thì bạn thả nút. Bắt đầu restart máy.

Đưa vào chế độ Recovery:

Bạn hãy cho máy kết nối với máy tính thông qua USB, rồi bạn thực hiện các bước Restart theo như trên. Đến bước cuối, bạn hãy tiếp tục giữ hai nút sau khi logo Apple hiện lên để màn hình Recovery Mode hiện ra. Lúc này, bạn nhả cả hai nút thì máy sẽ bước vào chế độ Recovery Mode.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đưa iPhone về recovery mode ở tất cả các thế hệ của Apple. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu. Di Dong Han chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách sử dụng Odin trên điện thoại Samsung để Flash Rom Full

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn