5 tính năng hữu ích chỉ có trên Smartphone Galaxy

5 tính năng hữu ích chỉ có trên Smartphone Galaxy

07/10/2020 - 15:42 - 936 lượt xem

Samsung là nhà sản xuất luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dùng và cải thiện những vấn đề đó, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Và bài viết dưới đây là 5 tính năng hữu ích chỉ có trên điện thoại Samsung Galaxy mà DIDONGHAN muốn chia sẻ cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tạo GIF từ những gì hiển thị trên màn hình

Những chiếc điện thoại Samsung Galaxy cho phép người dùng tạo ảnh GIF ngay từ những gì hiển thị trên màn hình (kể cả những video trên Youtube) mà không cần các ứng dụng bên thứ 3.

Đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào Smart Select bằng cách vuốt từ cạnh phải vào trong trên các điện thoại Galaxy, hay với những chiếc Galaxy Note, bạn chỉ cần tháo bút S-Pen để hiển thị menu Air Command nằm ở bên phải màn hình và chọn vào GIF Animation.

Bạn chỉ cần điều chỉnh khung hình phù hợp, nhấp vào Record (Ghi) để bắt đầu quay, và ấn Stop (Dừng) khi bạn cần kết thúc, file GIF sẽ tự động lưu lại trong Gallery (Bộ sưu tập) để bạn sẵn sàng gửi cho bạn bè.

2. Chuyển trang web và tin nhắn thành lời nhắc

Để chuyển một trang web sang nhắc nhở, hãy mở nó trên trình duyệt của Samsung, sau đó nhấp vào nút menu (3 dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải), sau đó chọn Share (Chia sẻ) và nhấp vào mục Reminder.

Đối với tin nhắn, hãy mở ứng dụng Messages (Tin nhắn), nhấn giữ vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn chuyển, sau đó nhấp vào Message options (Tùy chọn tin nhắn) và nhấp vào Send to Reminder (Gửi đến Reminder).

Giống như bất cứ nhắc nhở vào trên điện thoại, những mục này sẽ xuất hiện trong ứng dụng Reminder. Tại đó, bạn cũng có thể nhấp vào bất cứ mục nào và chọn vào Edit (Sửa) để hiển thị nó vào thời gian và vị trí nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các cập nhật cửa hàng CH Play mới

3. Tùy chỉnh chế độ chia màn hình

Những chiếc điện thoại Android cũng cho phép bạn khả năng này, nhưng điện thoại Samsung đã đưa tính năng này tiến thêm một bước nữa: cụ thể bạn có thể Ghim một phần của ứng dụng, ví dụ như video trên youtube, hay một phần Bản đồ,… ở chế độ chia đôi màn hình. Ứng dụng sẽ được Ghim ở trên cùng màn hình trong khi bạn vẫn có thể làm việc khác.

4. Ẩn ứng dụng file

Những điện thoại Samsung Galaxy đều đi kèm với ứng dụng Secure Folder (Thư mục Bảo mật), hoạt động như một két bảo mật số trên điện thoại của bạn. Bạn có thể ẩn các ứng dụng và file tại đây, đặt mật khẩu, mã PIN hoặc quét vân tay để bảo vệ chúng.

Để thiết lập cho két bảo mật này, hãy khởi chạy ứng dụng Secure Folder từ app drawer. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập khóa bảo mật. Khi đã bảo vệ ứng dụng, hãy sử dụng nút Add apps (Thêm ứng dụng) và Add files (Thêm file) để thả nội dung mới vào Secure Folder, ẩn chúng khỏi những người có thể truy cập vào điện thoại của bạn.

Bạn còn có thể tạo ra các bản sao cho những ứng dụng mạng xã hội của mình, chẳng hạn như Facebook, Zalo để sử dụng nhiều tài khoản riêng biệt trong Secure Folder.

Xem thêm: Tự tạo Hình nền động cho điện thoại Samsung

Xem thêm: Cách tắt nguồn và khởi động lại máy trên Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra

5. Ghi chú khi màn hình khóa

Chỉ cần sở hữu một chiếc Galaxy Note 8 trở nên bạn đã có thể ghi chú ngay trên màn hình, kể cả khi màn hình đang tắt. Bạn chỉ cần rút bút S-Pen ra ghi lên màn hình những thứ mà bạn cần, thậm chí tính năng này còn hoạt động dưới trời mưa. Samsung Notes sẽ tự động lưu mọi thứ bạn ghi lên màn hình khi bạn đặt S-Pen lại vào trong máy.

Trên đây là 5 tính năng hữu ích chỉ có trên Smartphone Galaxy của Samsung, bạn thích tính năng nào nhất trên các thiết bị, hãy comment ở dưới bài viết này nhé!

3.4 điểm / 59 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn