Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất trên điện thoại Samsung

05/10/2020 - 16:25 - 1.881 lượt xem

Phiên bản mới của CH Play vừa được cập nhật với giao diện mới, bắt mắt, dễ sử dụng và đơn giản hơn nhiều so với những phiên bản trước đó. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất trên điện thoại Samsung, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

CH Play là gì?

CH Play hay còn có một cái tên khác là Google Play, được điều hàng bởi Google là một nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng trên hệ điều hành Android và cửa hàng truyền thông kỹ thuật số. 

Google đã thay đổi những gì trên CH Play phiên bản mới nhất?

Với phiên bản mới nhất của CH Play, Google đã có sự thay đổi mới về giao diện cũng như màu sắc. Về giao diện thì CH Play được tối ưu đơn giản và hiện đại hơn, bên cạnh đó, nội dung trên chợ ứng dụng được phân thành 4 mục chính bao gồm: trò chơi, ứng dụng, phim ảnh và sách. Việc sắp xếp mới này giúp cho người dùng dễ dàng nhìn nhận lĩnh vực họ đang muốn tìm kiếm và việc lựa chọn nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn, ít rối hơn so với phiên bản trước đó.

 

Về màu sắc thì phiên bản mới này vẫn được Google sử dụng màu xanh làm chủ đạo, tuy nhiên màu sắc có phần nhạt hơn so với phiên bản trước đó. Theo đánh giá của cá nhân mình thì màu xanh có vẻ thuận mắt người nhìn hơn, không quá chói và rất dễ quan sát. 

Cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất trên điện thoại Samsung

Sự thay đổi về giao diện mới này chỉ xuất hiện với phiên bản CH Play 15.1.24. Để tiến hành kiểm tra phiên bản hiện tại trên thiết bị thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang trên góc trái màn hình.

 

Bước 2: Chọn “Cài đặt” và kéo màn hình xuống dưới. Khi đó bạn sẽ thấy phiên bản hiện tại của CH Play.

 

Trong trường hợp, nếu Smartphone của bạn chưa được nâng cấp lên phiên bản 15.1.24 thì dưới đây là cách thực hiện đơn giản cho bạn:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành tải CH Play 15.1.24 tại đây

Bước 2: Nhấp vào tập tin vừa tải về và tiến hành cài đặt, tại đây bạn cần cấp quyền cho thiết bị của mình nếu được hỏi

 

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại -> chọn “Ứng dụng” -> Chọn “Hiển thị các tiến trình hệ thống” -> Chọn “Cửa hàng CH Play”

 

Bước 4: Chọn “Buộc dừng”, sau đó chọn “Sử dụng lưu trữ” -> chọn “Xóa dữ liệu”

 

Bước 5: Như vậy bạn đã hoàn thành cập nhật phiên bản mới của CH Play, để thấy sự thay đổi bạn hãy khởi động lại Smartphone nhé!

Bài viết trên là cách cập nhật CH Play phiên bản mới nhất trên điện thoại Samsung, DIDONGHAN muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng với bài viết chia sẻ này bạn sẽ nhanh chóng cập nhật giao diện mới, để có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhé!

3.4 điểm / 79 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn