Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin

03/09/2021 - 14:19 - 217 lượt xem

Trong quá trình sử dụng chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không thể tránh được lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin, bạn tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Di Động Hàn để biết nhé!

Trong quá trình sử dụng chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không thể tránh được lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin, bạn tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Di Động Hàn để biết nhé!

 1. Nguyên nhân tình trạng máy nóng và nhanh hết pin 

 Nguyên nhân đầu tiên có thể bạn sẽ không nghĩ đến chính là dùng bộ sạc không chính hãng và sẽ khiến cho pin sạc bị chậm, nóng máy, điện thoại nhanh hết pin hơn bình thường.

 Khi điện thoại bạn quá tải do chơi game hoặc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc 

 Trong quá trình sử dụng khi nghe gọi điện hoặc xem video quá nhiều trong thời gian dài 

 Bật định vị và sử dụng 3G/4G sẽ làm điện thoại nhanh nóng và nhanh hết pin hơn

 Do có thể các ứng dụng chạy ngầm xung đột với nhau gây nên tình trạng nóng máy và sụt pin nhanh

 Môi trường sử dụng điện thoại có nhiệt độ khá cao cũng ảnh hưởng đến máy và làm máy nóng hơn và rất hại máy

 

2. Một số cách khắc phục lỗi điện thoại nóng và nhanh hết pin

 Tắt Nguồn điện thoại hoặc để máy nghỉ ngơi 

 Khi đang sử dụng mà điện thoại của bạn nóng lên nhiều và bất thường thì hãy dừng ngay việc sử dụng và để máy của bạn nghỉ ngơi để máy được hạ nhiệt độ xuống rồi mới tiếp tục sử dụng 

Nếu thật sự không có việc gì cần thiết sử dụng thì hãy tắt nguồn điện thoại 10-15 phút để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn

Sử dụng điện thoại ở nơi mát mẻ 

 Cách tiêp theo để khắc phục tình trạng máy nóng là bạn hãy sử dụng điện thoại máy trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ, tránh vật tỏa nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ môi trường mát giúp khả năng thoát nhiệt của máy ổn định và không gây tình trạng nóng máy khi đang sử dụng

 Hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng lúc

 Khi bạn chơi game hoặc xem video cũng như chạy các ứng dụng mạnh sẽ khiến điện thoại của bạn phải chạy nhiều thứ cùng lúc như: âm thanh, cấu hình….. có thể gây nên tình trạng tụt pin nhanh và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 

 Chính vì thế mà bạn chỉ nên tải những ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy, cũng như tắt các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên để máy của bạn được nghỉ ngơi và không chạy những ứng dụng không cần thiết. 

 Khởi động lại Smartphone của bạn

 Một cách đơn giản và hữu ích để giải phóng bộ nhớ RAM  chính là tắt nguồn và khởi động lại máy, điều này có thể khắc phục được xung đột phần mềm và giúp máy của bạn bớt nóng

 Tắt WiFi và 3G khi không sử dụng 

 Trong các trường hợp không sử dụng mạng WiFi và 3G cũng như Bluetooth thì bạn hãy tắt đi nhé, vì chúng chính là một trong những nguyên nhân làm điện thoại của bạn nóng và hao pin đáng kể. 

 Tháo ốp lưng và để màn hình sàng phù hợp

 Tháo ốp lưng có thể giúp máy tỏa nhiệt tốt hơn và tránh gây nóng máy 

 Bạn cũng nên để màn hình điện thoại sáng phù hợp vì nếu để chế độ sáng quá sẽ gây nóng máy và hao pin rất nhanh.

 Dừng ngay thói quen vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

Việc dùng sạc khi đang sử dụng phổ biến ở đa số người dùng và chúng ta đang chưa nhận ra được tác hại. Khi bạn vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ phải điều khiển nhiều tính năng cùng lúc và làm cho máy nóng lên đáng kể có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Viên pin của bạn cũng dễ chai và bị giảm tuổi thọ. 

 Sạc đúng cách và sử dụng sạc chính hãng

 Khi cắm sạc nên chọn nơi mát mẻ và khô ráo để tránh tình trạng máy nóng lên có thể phá hủy linh kiện trong máy

 Không sạc pin qua đêm vì như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin

 Hãy sử dụng sạc chính hãng để sạc được nhanh và tiết kiệm thời gian hơn cũng như hạn chế được tình trạng nóng máy khi sạc pin. Bên cạnh đó cũng kéo dài được tuổi thọ của pin hơn.

 Trên đây Di Động Hàn đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại bạn bị nóng và hao pin. Nếu thấy thông tin hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên truy cập Website: didonghan.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn