Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của bạn

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của bạn

21/03/2022 - 15:34 - 135 lượt xem

Việc chụp ảnh trên điện thoại đã rất phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng. Sử dụng điện thoại có thể lưu giữ được những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn. Nhưng đôi khi bạn chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại nên đã có những bức ảnh xấu, thiếu sáng nhòe nét…. và để có những chiếc ảnh xinh và đẹp hơn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại.

1. Lựa chọn ánh sáng thích hợp

Đứng đầu trong cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chính là bạn phải lựa chọn được cho mình nơi chụp ảnh có lượng ánh sáng nhất định, lấy nét một cách phù hợp. Hạn chế sử dụng chụp chế độ ngược sáng vì nếu ánh sáng chụp được phát ra từ sau của đối tượng chụp thì ảnh chụp sẽ bị tối và nhòe, không lấy được rõ nét ảnh chụp. 

2. Hãy để ý kĩ đến bố cục khi chụp ảnh

Đứng thứ 2 trong cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chính là chú ý đến bố cục của vật thể khi chụp ảnh. Camera đôi khi sẽ chớp bất ngờ do một số người dùng có những thói quen chụp mà không chú ý đến bố cục. Khi chụp xong ảnh của bạn sẽ bị lệch vật thể và bạn sẽ không nhìn thấy rõ được cũng như làm bức ảnh của bạn trông xấu đi rất nhiều. 

3. Không đặt vật thể ở chính giữa bức ảnh 

Nguyên tắc chính để có một bức hình đẹp chính là bạn không nên đặt vật thể ở chính giữa ảnh. Và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chính là bạn cần biết đến nguyên tắc chia ba tức là chia tấm hình định chụp thành 3 phần bằng nhau. Vật thể sẽ nằm ở 4 đường giao thoa ở trong hình để có được bức ảnh cân đối và đẹp nhất.

4. Điều chỉnh cân bằng sáng, tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, và căn chỉnh độ sáng của ảnh

Tiếp theo trong các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đó chính là việc điều chỉnh và cân bằng ánh sáng. 

Để có một bức ảnh đẹp tất nhiên ánh sáng phải tốt, điện thoại của bạn chưa thể tự điều chỉnh ánh sáng một cách tốt nhất vậy nên hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và tự điều chỉnh ánh sáng phù hợp trên màn hình điện thoại 

Nếu ánh sáng nhiều ở sau đối tượng thì ảnh của bạn chắc chắn tối và có thể sẽ bị lóa. Do đó hãy để nguồn sáng phía trước vật thể là bạn có bức ảnh có ánh sáng đẹp và không bị lóa.

Điều chỉnh cân bằng sáng sẽ được bật chế độ auto trên điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn muốn bạn có thể tự điều chỉnh lại

5. Không đứng quá xa và không dùng chế độ zoom

Một cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn nên biết nữa chính là không nên đứng quá xa vật thể và không sử dụng chế độ zoom.

Để lấy được toàn nét của cả vật thể bạn không nên đứng quá xa để đảm bảo vật thể của bạn sẽ không bị mờ và bị không rõ nét. 

Không như các máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang, điện thoại của bạn sử dụng zoom kỹ thuật số. Chính hiệu ứng của zoom kỹ thuật số sẽ làm cho hình ảnh của bạn bị không rõ nét và bị nhiễu hơn.

6. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh

Tiếp theo trong các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chính là bạn hãy thử sử dụng thêm ứng dụng thứ 3. Phổ biến hiện tại là có những ứng dụng chụp ảnh đẹp như: Foody, B612, Pitu,... Những ứng dụng này sẽ góp phần giúp cho bạn có những bức ảnh đẹp cùng ánh sáng tốt mà bạn mong muốn

7. Nên chụp ảnh nhiều.

Đứng cuối trong danh sách các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chính là nên chụp nhiều. Khi bạn lựa chọn cách này thì bạn có thể lựa chọn được nhiều bức hình với nhiều khoảnh khắc khác nhau giúp bạn lựa được bức ảnh ưng ý

Trên đây là một số cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Những cách trên co hữu ích đối với bạn không, nếu có hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết và đừng quên truy cập Website: didonghan.vn hàng ngày để cập nhật những tin tức hay và hữu ích khác nhé.

3.4 điểm / 79 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn