Galaxy S24 là smartphone AI đầu tiên trên thế giới?

Galaxy S24 là smartphone AI đầu tiên trên thế giới?

28/11/2023 - 10:17 - 130 lượt xem

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến trong các thiết bị điện tử trong đó bao gồm cả smartphone. Samsung Galaxy S24 tuy chưa được ra mắt chính thức nhưng theo những nguồn thông tin S24 sẽ là smartphone AI đầu tiên với nhiều tính năng AI được tích hợp mang đến trải nghiệm sử dụng thông minh và tiện lợi hơn cho người dùng. Trong bài viết này, Di Động Hàn sẽ cùng quý vị tìm hiểu những tính năng AI nổi bật của Galaxy S24 để xem phiên bản này có những gì đặc biệt nhé!

Samsung xác nhận Galaxy S24 là Smartphone AI

Trong tháng 10 năm 2023 chúng ta vừa được đón chờ bộ đôi Pixel 8 và Pixel 8 Pro đến từ Google với nhiều thông tin thú vị. Cụ thể đây là 2 smartphone đầu tiên được tích hợp AI tạo sinh lên sản phẩm của mình. Không nằm ngoài cuộc chơi, Samsung cũng đang rục rịch chuẩn bị cho sự ra mắt của dòng Galaxy S24 trong thời gian sắp tới tại sự kiện Unpacked. Theo trang Sammobile, Galaxy S24 là smartphone AI và sẽ được tích hợp những công nghệ trí tuệ nhân tạo với các tính năng "vượt xa những gì đang có trên Pixel 8 series".

tích hợp AI trên Samsung Galaxy S24.jpg

Hình ảnh minh họa

Sức mạnh của Ai tạo sinh trong thời điểm hiện tại

Hãy cùng điểm lại những tính năng của AI tạo sinh đã được Google tích hợp trên Pixal 8 và Pixel 8 Pro. Bằng cách đưa Bard lên trên điện thoại nhiều hơn thông qua Google Assistant. Một số tính năng nổi bật nhát phải kể đến như:

  • Có thể hiểu lời nói tự nhiên tốt hơn và nhận ra các khoảng dừng và các từ đệm như “ừm”,"ờ" hiệu quả hơn.
  • Bàn phím Gboard trên Pixel 8 cũng có một chút AI với tùy chọn một chạm để sửa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
  • AI chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ cho phép bạn di chuyển, xoá, thay đổi màu sắc và thêm các hiệu ứng cho các đối tượng trong ảnh một cách dễ dàng và tự nhiên.
  • Có thể nhận diện và loại bỏ các tiếng gió, tiếng xe, tiếng người nói, v.v giúp loại bỏ tiếng ồn trong video cho phép bạn vuốt để xoá bỏ các âm thanh không mong muốn trong video của bạn.
  • Công nghệ Best Take cho phép bạn thay đổi biểu cảm khuôn mặt của người trong ảnh nhóm bằng cách sử dụng các ảnh khác. Công cụ chọn ảnh này có thể giúp bạn có được bức ảnh gia đình hoàn hảo mà không cần chụp lại nhiều lần.
  • Tăng cường thu phóng cho phép bạn thu phóng lên đến 30x trước và sau khi chụp ảnh. Tăng cường thu phóng sử dụng AI để nâng cao độ chi tiết và giảm nhiễu cho ảnh zoom.

một số tính năng sử dụng AI cực thú vị trên Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro.jpg

Ảnh minh họa các tính năng AI trên Pixel 8

tạo hình nên bằng AI trên Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro.jpg

Một trong số đó là khả năng tự tạo hình nền bằng AI cực thú vị

Samsung sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị gắn nhãn “AI” mới?

Trong vài tháng qua, Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho các danh mục sản phẩm sử dụng những công nghệ mới. Đặc biệt mới đây, SamMobile lại phát hiện thêm một số ứng dụng khác ở các quốc gia khác nhau. Lồng ghép lại các sự kiện, khả năng cao AI sẽ là điểm nhấn mới trên dòng Galaxy S24. Theo một số thông tin, AI tạo sinh trên S24 sẽ tỏ ra vô cùng vượt trội. Một vài tính năng và công nghệ được tích hợp cần được kể đến như:

  • Bing: Đây là AI tạo sinh chuyên về tìm kiếm và trả lời câu hỏi. Bing có thể hiểu và giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau từ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Nhật cho đến tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức,.... Bing có thể tìm kiếm thông tin trên web, hình ảnh, tin tức, video, bản đồ, và nhiều loại dữ liệu khác.
  • GPT-4: Đây là AI tạo sinh chuyên về tạo ra văn bản tự nhiên. GPT-4 là phiên bản nâng cấp của GPT-3 một trong những mô hình ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ nhất hiện nay. GPT-4 có thể tạo ra văn bản có ý nghĩa, trôi chảy, và phù hợp với ngữ cảnh.
  • DALL-E: Đây là AI tạo sinh chuyên về tạo ra hình ảnh từ văn bản. DALL-E là một mô hình học sâu có khả năng tạo ra những hình ảnh độc đáo, sáng tạo và đôi khi cả kỳ quái từ những mô tả văn bản đơn giản. DALL-E có thể tạo ra hình ảnh về bất kỳ đối tượng, sinh vật, cảnh quan hoặc sự kiện nào mà bạn muốn từ những hình ảnh thực tế cho đến những hình ảnh tưởng tượng, hoặc kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau.

samsung có tham vọng tích hợp nhiều công cụ AI mạnh vào Galaxy S24.jpg

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, Samsung cũng muốn sở hữu các nhãn hiệu khác như Magic Pixel, Flex Magic và Flex Magic Pixel cho các sản phẩm thực tế ảo tăng cường, màn hình điện thoại thông minh và TV, đặc biệt là kính AR.

Tương lai nào cho điện thoại AI?

Chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một chiếc điện thoại thông minh có tích hợp những AI tạo sinh mới nhất cùng những trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra nội dung, hình ảnh, âm thanh, video hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào mà bạn mong muốn, từ những mô tả, yêu cầu, hay gợi ý của bạn. Những AI tạo sinh này không chỉ có thể hiểu và giao tiếp được bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mà còn có thể học hỏi, thích nghi và sáng tạo theo phong cách, sở thích và mục đích của bạn. 

Đặc biệt, nếu như Galaxy S24 là smartphone AI có sự ra mắt thành công, trong khoảng 5 năm tới, sớm thôi chúng ta sẽ được nhìn thấy một xã hội mới với sự thống trị của điện thoại AI. Nơi mà mọi người có thể sử dụng điện thoại AI để học tập, làm việc và giải trí. 

tương lai công nghệ của smartphone tích hợp AI.jpg

Hình ảnh minh họa

Qua bài viết chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin về Galaxy S24 là smartphone AI. Nếu bạn có ý kiến gì đừng ngại để lại bình luận ở phía bên dưới để Di Động Hàn tổng hợp và giải đáp nhé!. Để tham khảo thêm những mẫu điện thoại Samsung Galaxy với mức giá ưu đãi nhất. Quý vị hãy tham khảo những sản phẩm trên Di Động Hàn hoặc gọi điện tới số 0365.511.511 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Đọc thêm: So sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max đâu là điện thoại chụp ảnh đỉnh cao!

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn