So sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max đâu là điện thoại chụp ảnh đỉnh cao!

So sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max đâu là điện thoại chụp ảnh đỉnh cao!

26/11/2023 - 09:25 - 108 lượt xem

Camera luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một chiếc điện thoại thông minh. Trong năm 2023, hai siêu phẩm S23 Ultra của Samsung và iPhone 15 Pro Max của Apple đã được ra mắt với những nâng cấp camera ấn tượng. Vậy, giữa hai chiếc điện thoại này, đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho những người yêu thích chụp ảnh? Cùng Di Động Hàn so sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max trong bài viết dưới dây nhé

So Sánh Thông Số Camera Đỉnh Cao Trên Galaxy S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max

Khi nói đến việc chọn một smartphone cùng khả năng chụp ảnh tuyệt vời, thông số kỹ thuật của camera chính là chìa khóa mở ra thế giới hình ảnh đỉnh cao. Galaxy S23 Ultra hiện đang dẫn đầu cuộc đua này với cụm camera sau bao gồm tới 4 ống kính với độ phân giải khủng lên đến 200MP cho ống kính chính cùng với 3 ống kính phụ 12MP, 10MP và 10MP mang lại khả năng chụp ảnh đa dạng. Bạn có thể chụp từ cảnh phong cảnh rộng lớn đến chi tiết nhỏ bé với độ nét cực cao.

camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra.jpg

Hình ảnh minh họa

Trong khi đó, Flagship iPhone 15 Pro Max của Apple năm nay cũng không hề kém cạnh với bộ ba ống kính 48MP - 12MP - 12MP. Điểm nhấn ấn tượng trên camera của iPhone 15 Pro Max chính là khả năng zoom quang học 5x, đẩy giới hạn của việc chụp từ xa mang lại hình ảnh sắc nét và chi tiết ngay cả khi bạn không thể tiếp cận gần với đối tượng. Bên cạnh đó, Apple còn mang đến những cải tiến về thuật toán xử lý ảnh trên camera của iPhone 15 Pro Max giúp mỗi bức hình trở nên sống động và chân thực hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng với những thuật toán giúp cảm biến có thể bắt được những nét sâu và chi tiết. Cùng với chế độ chân dung linh hoạt và công nghệ chụp thiếu sáng hiện đại là bước đột phá trong ngành công nghệ chụp ảnh di động.

camera trên iPhone 15 Pro Max.jpg

Hình ảnh minh họa

Để đưa ra quyết định sáng suốt nhất hãy cùng so sánh thông số cấu hình Camera trên 2 thiết bị hàng đầu này:

Thông số cấu hình iPhone 15 Pro Max Galaxy S23 Ultra
Camera chính 48 MP, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ dual pixel PDAF, OIS 200MP, khẩu độ f/1.7, tích hợp Super Quad Pixel
Camera góc siêu rộng 12MP, khẩu độ f/2.2, góc nhìn 120 độ, dual pixel PDAF. 12MP, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ Dual Pixel AF
Camera telephoto     12MP, khẩu độ f/2.8, zoom 5X, hỗ trợ dual pixel PDAF, OIS

10MP, khẩu độ f/4.9, zoom 10X, Dual Pixel PDAF, OIS

10MP, khẩu độ f/2.4, zoom 3X, Dual Pixel PDAF, OIS

Camera selfie 12MP, khẩu độ f/1.9, hỗ trợ PDAF và OIS 12MP, khẩu độ f/2.2, Dual Pixel PDAF

Thoạt nhìn qua chúng ta có thể thể thấy được một vài sự chênh lệch nhất định về mặt thông số. Có thể thấy được rằng camera chính trên Galaxy S23 Ultra có thông số cao hơn so với iPhone 15 Pro Max, chứng tỏ khả năng bắt nét và chi tiết trên camera chính của S23 Ultra tốt hơn. Tuy nhiên, để tạo nên những bức ảnh đẹp còn phụ thuộc vào những thuật toán xử lý và những linh kiện được đồng bộ một cách tối ưu và hiệu quả. Hãy cùng so sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max xem ảnh chụp thực tế trến 2 thiết bị như thế nào nhé!

So sánh khả năng chụp ảnh trong điều kiện bình thường

Môi trường đủ sáng là môi trường ánh sáng lý tưởng để cho ra những bức ảnh với độ chi tiết cao và màu sắc đẹp.Trong thế giới nhiếp ảnh, môi trường ánh sáng không chỉ là một yếu tố mà còn là chìa khóa quyết định chất lượng của mỗi bức ảnh. Một môi trường đủ sáng, không chỉ đơn thuần là nơi chiếu sáng tốt mà còn là điều kiện lý tưởng để làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên, sự phong phú trong màu sắc và độ sắc nét đáng kinh ngạc của mỗi khung hình.

Dưới đây là bài test của Di Động Hàn trong điều kiện chụp ảnh đủ sáng trên cả 2 thiết bị là S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max , trong thực tế đây mới là bối cảnh hợp lý nhất mà chụp ta hay bắt gặp và chụp ảnh.

ảnh chụp điều kiện đủ sáng S23 ultra.jpg

Hình ảnh minh họa

Có thể thấy được rằng., iPhone 15 Pro Max với ống kình siêu rộng của mình sở hữu độ chi tiết nhỉnh hơn, khả năng bắt nét và chi tiết trên hình ảnh rõ ràng tuy nhiên hình ảnh vẫn hơi ám vàng dù đây là nét đặc trưng khi chụp ảnh trên camera của iPhone.

ảnh chụp điều kiện đủ sáng iPhone 15 pro max.jpg

Hình ảnh minh họa

Ngược lại với đối thủ của mình, Galaxy S23 Ultra  mang lại hình ảnh sống động với độ sáng cao hơn cùng với màu sắc nịnh mắt. Tuy nhiên, khả đánh đổi lại là một vài điểm chi tiết sẽ bị mất khi trong trên nền sáng. Có lẽ trên phiên bản iPhone 15 Pro Max năm nay khả năng xử lý HDR vẫn chưa được tốt cho lắm.

So sánh khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Thiếu sáng chưa bao giờ là điệu kiện thuận lợi khi chụp ảnh. Những bức hình được chụp trong điều kiện thiếu sáng rất dễ bị những vấn đề như mở, mất chi tiết, nhạt nhòa, nhiễu,... khiến những điểm màu trên bức ảnh không đồng nhất. Trên những điện thoại hàng đầu hiện nay cụm camera đều được trang bị cảm biến chụp ảnh đêm như cảm biến LiDAR trên iPhone 15 Pro Max và công nghệ Super Quad Pixel trên Galaxy S23 Ultra. Công nghệ cảm biến này giúp cải thiện đáng kể khả năng xử lý chi tiết hình ảnh và dưới đây là ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng trên 2 thiết bị này.

khả năng chụp ảnh thiếu sáng của iPhone 15 Pro Max.jpg

Hình ảnh minh họa

Chúng ta có thể thấy rằng, ảnh từ iPhone 15 Pro Max có xu hướng đẩy độ bão hòa lên cao nên màu sắc có phần rực hơn dễ thấy ở chữ CoCocafe. Các chi tiết cho đến độ tương phản đều cho thấy khả năng xử lý HRD vượt trội của camera trên iPhone 15 Pro Max. 

Ngược lại màu sắc từ Galaxy S23 Ultra có phần dịu mắt hơn, tổng thể hài hòa hơn.

khả năng chụp ban đêm của samsung galaxy S23 Ultra

Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp ở sắc cạnh tối Galaxy S23 Ultra thể hiện khả năng bắt màu sắc tốt hơn. Do sức mạnh vượt trội của cảm biến chụp đêm.

So sánh khả năng chụp ảnh bằng camera Tele

Một trong những ống kinh quan trọng, trên các thiết bị điện thoại bây giờ không thể bỏ qua camera tele. Khi đem so sánh chất lượng ảnh chụp bằng camera tele trên iPhone Pro Max và S23 Ultra ta có thể thấy. 

khả năng chụp ảnh thiếu sáng của iPhone 15 Pro Max.jpg

Hình ảnh minh họa

Trong khoảng tiêu cự gần, khi sử dụng camera tele zoom lên từ chế độ 2X đến 5X ta có thể thấy ảnh trên iPhone 15 Pro Max mang lại có màu sắc tự nhiên và độ tương phản vô cùng tốt cùng khả khả năng hiện thị chi tiết hơn so với Galaxy S23 Ultra. Ảnh từ iPhone 15 Pro Max đem lại tông màu tươi với các chi tiết nhỏ nhìn có chiều hơn, ảnh trên Galaxy S23 Ultra vẫn rất sắc nét và chi tiết tuy nhiên các viền và góc cạnh đánh giá là ko được tự nhiên và mềm mại như trên iPhone.

Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng những chế độ Zoom lớn hơn từ 10X trở lên như hình.

ảnh chụp tele trên iPhone 15 Pro Max.jpg

Hình ảnh minh họa

So với những hình ảnh trên iPhone 15 Pro Max bị nhiễu, có vẻ như Galaxy S23 Ultra mang lại sức vượt trội hơn cùng khả năng lấy nét chính xác và giảm nhiễu trên khung hình một cách hiệu quả hơn. Hình ảnh trên S23 Ultra cũng được bảo toàn độ sáng hiệu quả hơn so với ảnh chụp trên iPhone 15 Pro Max.

So sánh khả năng chụp ảnh bằng camera góc rộng

Khi chụp ảnh bằng camera góc rộng, iPhone 15 Pro Max vẫn thể hiện khả năng xử lý xuất sắc của mình có độ tương phản cao, màu sắc tự nhiên và độ phân giải cao. Bên cạnh đó, những tính năng như chụp ảnh HDR, ảnh Panorama và ảnh chế độ ban đêm đều có thể chụp hiệu quả trên camera này.

ảnh chụp góc rộng trên iPhone 15 Pro Max.jpg

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh được chụp bằng Galaxy S23 Ultra gây ấn tượng với khả năng mang lại độ sáng tốt nhưng đặc biệt là các chi tiết vẫn sắc nét khiến mình phải khâm phục khả năng giảm nhiễu trên phiên bản S23 Ultra này.

ảnh chụp góc rộng trên samsung galaxy s23 ultra.jpg

Hình ảnh minh họa

Qua bài viết chúng ta vừa tìm hiểu và so sánh camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max. Nhìn chung, mỗi thiết bị đều có những thiết kế riếng và phù hợp với một số phong cách chụp ảnh nghệ thuật nhất định. Để biết được điện thoại nào có camera tốt nhất, bạn sẽ cần trải nghiệm qua cả 2 để lựa chọn được thiết bị phù hợp với bản thân. Hãy để lại ý kiện của bạn ở phía dưới phần bình luận để chúng mình cùng thảo luận thêm nhé!

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn