Điểm nổi bật của One UI 3.0 là gì?

Điểm nổi bật của One UI 3.0 là gì?

03/01/2021 - 14:10 - 169 lượt xem

Nếu sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android hay chỉ đơn giản là tín đồ của công nghệ thì chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến giao diện One UI 3.0. Vậy điểm nổi bật của One UI 3.0 là gì? Hãy cùng Di Động Hàn tìm hiểu ngay nhé!

Danh sách các dòng Smartphone tại thị trường Việt Nam đã được cập nhật One UI 3.0

Mới đây, Samsung đã chính thức cập nhật giao diện mới nhất trên các thiết bị Android của mình đó chính là One UI 3.0. Dưới đây là danh sách các dòng máy tại thị trường Việt Nam đã được cập nhật giao diện này:

+ Samsung Galaxy Note 20 Series: Note 20, Note 20 Plus, Note 20 Ultra

+ Samsung Galaxy S20 Series: S20, S20 Plus, S20 Ultra

+ Samsung Galaxy Z Flip/ Z Fold 2

+ Samsung Galaxy Note 10 Series: Note 10, Note 10 Plus

+ Galaxy S10 Series: S10, S10 Plus

+ Galaxy Note 10 Lite, S10 Lite

+ Galaxy A90, A80, A70/ A71, A50/ A50s/ A51, A30/ A30s/ A31, A20/ A20s/ A21s, A10/ A10s/ A11, A01

+ Galaxy M51

1. Tùy biến giao diện cuộc gọi

Đối với One UI 3.0, bạn có thể thay đổi được nền giao diện cuộc gọi một cách dễ dàng. Đây là ưu điểm đem đến những trải nghiệm cực tốt cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh thêm các yếu tố như hình ảnh người gọi hoặc vị trí hiển thị tên. Đây là ưu điểm mà rất nhiều người ưa thích ở One UI 3.0. Không chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng mà còn khiến giao diện của các cuộc gọi đến trở nên sinh động hơn rất nhiều. 

2. Thông báo và thanh công cụ được làm mới

Một điểm nổi bật của One UI 3.0 nữa đó chính là việc làm mới thanh công cụ và mục thông báo. Thay vì hiệu ứng đục như trước đây của phiên bản One UI 2.0 thì nay nó đã được làm mới thành hiệu ứng mờ. Đặc biệt, việc cải thiện bảng thông báo đã tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể dễ dàng xem được các thông tin cần thiết khi màn hình bị khóa. Với những cải tiến này, người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi xem điện thoại trong những trường hợp gấp cũng như trải nghiệm thêm một giao diện ấn tượng hơn rất nhiều.

3. Phông nền phần đa nhiệm được cải tiến

Với One UI 3.0, phần đa nhiệm đã được cải tiến phông nền một cách rất hoàn hảo. Khu vực này đã được làm mờ phông nền nên cảm giác khi lướt điện thoại của người dùng vô cùng mượt mà. Nhờ vậy mà trải nghiệm của người dùng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. 

4. Sự thay đổi mới mẻ của màn hình khóa

Đối với màn hình khóa của One UI 3.0, các phần như trình điều khiển âm thanh media hay khu vực thông báo đều xuất hiện thêm nền đen trắng để người dùng có thể dễ dàng xem được nội dung hơn. Giao diện của màn hình khóa nhờ vậy mà cũng đa dạng và cuốn hút hơn rất nhiều. 

5. One UI 3.0 được tối ưu hóa với kích thước màn hình

Một điểm nổi bật của One UI 3.0 nữa mà chắc chắn người dùng sẽ hài lòng chính là One UI 3.0 đã được tối ưu hóa với kích thước của màn hình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc One UI 3.0 có thể tương thích với tất cả các dòng Galaxy hiện nay, đặc biệt là dòng Galaxy Z Fold 2. Trong trường hợp này, khi mở máy thì giao diện sẽ là một chiếc máy tính bảng còn máy đóng lại sẽ là một chiếc smartphone.

6. Sự thay đổi của giao diện màn hình chính

Đối với màn hình chính, One UI 3.0 đã có những sự thay đổi vô cùng mới mẻ. Menu ngữ cảnh với tùy chọn đặt các tiện ích con có liên quan bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng rất tiện dụng. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian để thực hiện thao tác này một cách hiệu quả. 

Điều đặc biệt trong khâu thay đổi giao diện của màn hình chính mà bạn có thể nhận thấy rõ đó chính là sự xuất hiện của tính năng “Double Tap To Sleep” để bạn có thể tắt màn hình một cách dễ dàng. Với tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn đúp vào vùng trống của màn hình chính là đã có thể tắt màn hình rồi.

Trên đây là 6 điểm nổi bật của One UI 3.0 mà bạn nên nắm để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thông tin gì cần tìm hiểu, đừng chần chừ mà hãy truy cập ngay website của Di Động Hàn để có được những thông tin cần thiết nhất nhé!

Di Động Hàn là địa chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến di động và các ứng dụng hot nhất hiện nay. Tại đây người dùng có thể tìm thấy được những thông tin hữu ích nhất về điện thoại để có được những trải nghiệm tốt nhất với smartphone của mình. Dù là thông tin về các điểm nổi bật của One UI 3.0 hay bất cứ thông tin nào thì bạn cũng đều có thể tham khảo tại Di Động Hàn đấy!

Xem thêm: Danh sách những điện thoại Samsung đã được cập nhật Android 11

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn