Danh sách những điện thoại Samsung đã được cập nhật Android 11

Danh sách những điện thoại Samsung đã được cập nhật Android 11

27/12/2020 - 14:27 - 319 lượt xem

Đi kèm với hệ điều hành Android 11 sẽ là giao diện One UI 3.0 hoàn toàn mới. Samsung đã cải tiến và nâng cấp đáng kể về những tính năng cũng như công nghệ trên hệ điều hành mới này. Chúng sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trở nên đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều lần. Vậy những chiếc điện thoại Samsung nào đã được cập nhật Android 11, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thời gian cập nhật Android 11 và giao diện One UI 3.0 

Thông thường, đối với những hệ điều hành trước thì các thiết bị cũ cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để có thể update lên hệ điều hành mới. Tuy nhiên, Samsung đã ngày càng cải thiện về vấn đề này và việc cập nhật lên hệ điều hành Android 11 được diễn ra nhanh chóng hơn và chính thức bắt đầu vào đầu tháng 12.

 

Bản cập nhật Android 11 sẽ mang những tính năng nổi bật từ bản cập nhật của Google, cùng với đó là những tính năng mà đa số người dùng đều biết đến và ưa thích trong những năm qua, đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, giao diện One UI 3.0 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thú vị trên ngay chiếc Smartphone của bạn.

Những tính năng nổi bật trên hệ điều hành Android 11

Dưới đây là những tính năng tiêu biểu trên hệ điều hành Android 11, giúp bạn có được những trải nghiệm mới mẻ.

1. Quay màn hình như trên iphone

Hầu hết với các thiết bị Android trước đây sẽ không có tính năng quay màn hình như trên iphone của Apple. Để quay được màn hình thì bạn cần phải tải ứng dụng bên thứ 3 về máy mới có thể sử dụng. Thế nhưng, khi cập nhật Android 11 bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải có ứng dụng của bên thứ 3. Trải qua nhiều lần cập nhật thì tính năng này đã được tối ưu tốt nhất trên các thiết bị Samsung. Chính vì như vậy, khi bạn quay màn hình sẽ ít gặp lỗi hơn. 

 

Để thực hiện tính năng quay màn hình trên điện thoại Samsung, bạn chỉ cần kéo thanh báo ở trên xuống và nhấn chọn “Screen Record”.

2. Tính năng tạm dừng ứng dụng, sử dụng ứng dụng tạm thời

Với Android 11, bạn có thể đưa ứng dụng vào trạng thái đóng băng thông qua việc lựa chọn tạm dừng ứng dụng. Tính năng này sẽ làm cho các ứng dụng không hoạt động cho đến khi bạn cho phép chúng quay lại hoạt động bình thường.

 

Đây là một trong những tính năng giúp bạn giải phóng được dung lượng và tối ưu bộ nhớ mà không cần xóa ứng dụng trên thiết bị. Để thực hiện tính năng, bạn chỉ cần nhấn giữ ứng dụng và chọn “Tạm dừng ứng dụng”.

3. Chế độ bong bóng tin nhắn

Trên các thiết bị Android cũ thì chế độ bong bóng tin nhắn thường chỉ xuất hiện trên các ứng dụng Facebook, Messenger hay Zalo. Thế nhưng với Android 11 thì chế độ này có thể sử dụng được trên cả ứng dụng Messages. Tin nhắn trên Messages sẽ được hiển thị bong bóng trên màn hình. 

Bạn cần truy cập vào “Cài đặt” -> Chọn “Messages” -> Bật “Bong bóng”

 

4. Có thể bật đồng thời chế độ máy bay và kết nối Bluetooth

Đối với tất cả các thiết bị Samsung từ trước đến nay khi bật chế độ máy bay thì những kết nối khác đều sẽ bị tắt kể cả Bluetooth. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì sóng Bluetooth không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy bay. Thế nên, khi thiết bị được cập nhật Android 11, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời chế độ máy bay và kết nối Bluetooth. Mặc dù là sự thay đổi nhỏ nhưng tính năng này giúp ích cho những người dùng phải làm việc trên máy bay bằng Smartphone, chẳng hạn như kết nối tai nghe, bàn phím hay chuột. 

 

5. Chế độ nền tối trên toàn bộ ứng dụng của Google

Chế độ nền tối trên Android 11 sẽ thực hiện được trên các ứng dụng của Google như Google ảnh, Google Chrome, Google lịch, ...

Danh sách những điện thoại Samsung đã được cập nhật Android 11

Android 11 đã được cập nhật trên các thiết bị sau:

1. Samsung Galaxy S20 Series

Bộ 3 S20 series bao gồm Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra đã nhận được bản cập nhật Android 11 vào ngày 2 tháng 12, tại các nhà mạng Hoa kỳ và các quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm: Samsung Galaxy S20 Plus chính hãng 2 sim giá rẻ, trả hóp 0 lãi suất

2. Samsung Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra nhận được bản cập nhật Android 11 trên AT&T, TMobile, Verizon và một số địa điểm khác ngày 14 tháng 12

 

3. Samsung Galaxy S20 FE

Ngày 18/12, Samsung Galaxy S20 FE nhận bản cập nhật Android 11 và giao diện One UI 3.0 tại Nga. 

4. Samsung Galaxy Z Flip 5G

Samsung Galaxy Z Flip 5G là cái tên tiếp theo được cập nhật Android 11 ngày 21/12 tại Thụy Sĩ. Mặc dù theo truyền thống Samsung thường sẽ cập nhật trên các dòng Flagship màn hình gập chậm hơn so với những dòng máy khác. 

 

5. Samsung Galaxy S10 Lite

Ngày 22/12, Galaxy S10 Lite cũng nhận được bản cập nhật Android 11 tại Ấn Độ và Tây Ban Nha, sau đó thì các nơi khác cũng bắt đầu nhận được bản cập nhật này. 

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin chi tiết về bản cập nhật Android 11 và giao diện One UI 3.0. Đồng thời, didonghan muốn chia sẻ cho bạn danh sách những chiếc điện thoại Samsung đã được cập nhật. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn khi tìm hiểu và mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời nhất. 

Xem thêm: Cách kiểm tra ngày kích hoạt và thời hạn bảo hành Samsung chính xác nhất

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn