Hướng dẫn nhanh cách Reset điện thoại Samsung để tránh mất những dữ liệu quan trọng

Hướng dẫn nhanh cách Reset điện thoại Samsung để tránh mất những dữ liệu quan trọng

18/04/2022 - 16:47 - 144 lượt xem

Điện thoại Samsung của bạn gặp trường hợp máy bị đơ bị chậm và cần tiến hành để reset lại máy tuy nhiên bạn đang không biết cách Reset máy như thế nào để tránh làm mất dữ liệu. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết Hướng dẫn nhanh cách Reset điện thoại Samsung để tránh mất những dữ liệu quan trọng của Di Động Hàn để biết cách làm nhé.

1. Những trường hợp bạn cần Reset lại điện thoại Samsung

Sau một thời gian dài khi sử dụng điện thoại của bạn bị chứa quá nhiều dữ liệu và dẫn đến máy bị nặng, chính lúc này điện thoại của bạn rất có thể sẽ bị đơ đôi lúc là có thể bị hỏng hóc. Trong chính trường hợp này điều đơn giản nhất bạn nên làm đó chính là Reset lại điện thoại của bạn để giữ cho máy được hoạt động mượt hơn và nhanh hơn.

Một số trường hợp bạn quên mật khẩu điện thoại của bạn, thì bạn cần reset lại máy để có thể giúp điện thoại trở lại trạng thái ban đầu

2. Một số điều cần lưu ý khi Reset điện thoại Samsung của bạn

Trước khi bạn tiến hành reset điện thoại Samsung bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tất cả những dữ liệu cũng như hình ảnh video được lưu trong máy đều sẽ biến mất khi Reset máy nên bạn cần phải sao chép lại dữ liệu

  • Thời lượng pin của máy ít nhất phải từ 35% trở lên để tránh tính trạng gián đoạn khi máy hết pin

  • Hãy nhớ kĩ mật khẩu điện thoại của bạn

3. Và sau đây là một số cách Reset Samsung

Cách 1: Cách Reset Samsung bằng phím cứng

Bước 1: Tắt Điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi đã tắt máy bạn hãy ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng khoảng 10s, ấn khi nào máy rung lên và hiện ra được logo của Android thì thả tay.

Bước 3: Tiếp theo đó bạn hãy dùng phím giảm âm lượng và di chuyển đến “Wipe data/factory reset” và ấn nút nguồn để xác nhận chọn.

Bước 4: Dùng phím cứng giảm âm lượng và chọn “Yes - delete all data uses”. Và quá trình xóa dữ liệu sẽ được bắt đầu thực hiện trong 5 phút.

Bước 5: Khi máy của bạn đã chạy xong hãy sử dụng phím nguồn để xác nhận đã hoàn thành quá trình reset máy.

Bước 6:Cuối cùng bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình

Lưu ý: Khi bạn sử dụng cách Reset Samsung bằng phím cứng nên bạn hãy đăng xuất các tài khoản Google ra khỏi máy để khi đăng nhập lại bạn không cần phải xác minh.

Cách 2: Cách Reset Samsung thông qua cài đặt trên điện thoại

Một trong những cách Reset Samsung khá là đơn giản chính là sử dụng menu cài đặt

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần cài đặt → chọn mục quản lý chung → sau đó chọn đặt lại

Bước 2: Chọn khôi phục cài đặt gốc → đặt lại

Lưu ý: Cách Reset Samsung thông qua cài đặt thì điện thoại Samsung vẫn hoạt động bình thường nên trường hợp nếu bạn không muốn bị xóa đi dữ liệu hãy tắt bỏ xóa thẻ SD

Cách 3: Cách Reset điện thoại Samsung thông qua Samsung Find My Mobile

Ở Find My Mobile thông thường chúng ta sẽ sử dụng định vị khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình từ xa. Đây là  cách làm khá phổ biến để bạn reset lại mật khẩu của máy hoặc Passcode. Ngoài những tính năng đã kể trên thì đây còn là cách Reset điện thoại Samsung. Cách làm khá là đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Samsung Account

Bước 2: Tiếp theo vào phần thiết bị chọn Erase Data

Trên đây là bài viết Hướng dẫn nhanh cách Reset điện thoại Samsung để tránh mất những dữ liệu quan trọng. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên truy cập Website: didonghan.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin hay và hữu ích nhé. 

3.4 điểm / 79 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn