17 mẹo tiết kiệm pin cho Iphone siêu hiệu quả có thể bạn chưa biết

17 mẹo tiết kiệm pin cho Iphone siêu hiệu quả có thể bạn chưa biết

24/05/2022 - 08:59 - 47 lượt xem

Iphone là một dòng điện thoại phổ biến và được nhiều người sử dụng. Một vấn đề mà người dùng thường quan tâm khi sử dụng iPhone là thời lượng dùng pin, dù đã được cải thiện nâng cấp qua mỗi thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng. Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm pin cho chiếc Iphone của mình chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tiết kiệm pin cho Iphone vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Hướng dẫn 17 mẹo tiết kiệm pin cho Iphone đơn giản, hiệu quả

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Apple tuyên bố rằng chế độ tiết kiệm pin (Low Power) trên iOS sẽ cho phép bạn kéo dài thời gian sử dụng thêm 3 giờ. Vì vậy để tiết kiệm pin cho iphone, người dùng nên sử dụng chế độ hữu ích này. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) > Battery (Pin)

Bước 2: Kích hoạt tính năng Low Power Mode.

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Nếu chiếc iphone của bạn hao pin quá nhanh, khiến bạn phải sạc liên tục! Yên tâm, bạn hoàn toàn có thể quản lý được thời gian sử dụng dành cho mỗi ứng dụng, và bạn sẽ biết được đâu là ứng dụng hao pin nhất và điều chỉnh cho phù hợp. Truy cập vào Cài đặt > Pin > Sử dụng pin, thiết bị sẽ đưa ra báo cáo về mức sử dụng của bạn. 

Một mẹo hay ho khác là nếu bạn muốn kiểm tra pin còn tốt hay không bạn hãy ghi chú lại thời gian sử dụng và thời gian chờ. Sau đó đặt thiết bị vào chế độ ngủ bằng cách nhấn nút bật / tắt ở trên cùng. Sau năm phút kiểm tra lại về sự thay đổi về thời gian.

Giảm độ sáng màn hình

Việc bạn để màn hình quá sáng cũng là một yếu tố khiến điện thoại của bạn sụt pin nhanh hơn, đặc biệt là với những chiếc iphone có độ phân giải màn hình cao. Vì vậy khi điện thoại của bạn sắp hết pin, bạn có thể giảm độ sáng màn hình của bạn bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên và vào Trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt và giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất.

Khóa màn hình tự động nhanh hơn

Màn hình sáng quá lâu khi không dùng đến cũng khiến pin nhanh hết, hãy điều chỉnh chế độ tự động khóa màn hình về mức ngắn nhất để tiết kiệm pin cho iphone tốt hơn. Bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền cho phép ứng dụng trên điện thoại liên tục cập nhật dữ liệu dù là đang chạy ngầm. Tuy nhiên việc này sẽ gây ra tình trạng ngốn pin và ngốn RAM cho điện thoại. Để tắt làm mới ứng dụng trong nền, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và Tắt

Tắt Wifi hoặc chia sẻ khi không sử dụng

Việc bật wifi ngay cả khi không sử dụng là một trong những nguyên nhân khiến pin của bạn bị hao hụt nhanh chóng, khi bật wifi, các ứng dụng vẫn hoạt động và tự động cập nhật, khiến máy của bạn không được nghỉ ngơi, vì vậy nếu không cần sử dụng wifi bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin cho chiếc iphone của mình.

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Nếu bạn đang ở trong khu vực sóng yếu, điện thoại của bạn sẽ phải hoạt động một cách “năng suất” để kiểm tra các mạng di động xung quanh, và tất nhiên điều này sẽ khiến chiếc Iphone của bạn tụt pin nhanh chóng. Vì vậy nếu không có nhu cầu truy cập dữ liệu, gọi điện, sử dụng GPS, bạn hãy kích hoạt chế độ máy bay để tiết kiệm pin, và bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng wifi khi đang trong chế độ này.

Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Gợi ý từ Siri có thể giúp người dùng truy cập nhanh vào bất kỳ ứng dụng nào, hay trang web, gọi điện thoại,… Tuy nhiên đây là một trong những tính năng gây ngốn pin trên thiết bị người dùng vì phải liên tục cập nhật dữ liệu mới, vì vậy bạn nên hạn chế tính năng tìm kiếm trong Spotlight, điều này sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm pin cho iphone của mình. Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Tính năng giảm chuyển động

Mặc dù tính năng này giúp Iphone của bạn hoạt động mượt mà hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng. tuy nhiên nếu không thực sự cần thiết bạn hoàn toàn có thể tắt luôn tính năng này. Đây cũng là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin cho iphone. Thực hiện theo thao tác sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Tắt tính năng giảm chuyển động.

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Khi nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, ngoài nhạc chuông sẽ có hiệu ứng rung. Nếu tần suất sử dụng nhiều sẽ khiến điện thoại của bạn tốn nhiều năng lượng. Việc tắt chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể lượng pin sử dụng, vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

Hạn chế sử dụng camera, xem video

Camera tốn rất nhiều pin trên thiết bị điện thoại, vì vậy để tiết kiệm pin hãy hạn chế sử dụng camera đặc biệt là sử dụng đèn flash.

Tắt thông báo cho các ứng dụng ít dùng

Khi kết nối Internet, thông báo của các ứng dụng liên tục hiện lên vừa khiến bạn khó chịu, đồng thời điều này còn làm giảm hiệu suất pin của bạn nhanh chóng. Đối với các ứng dụng ít dùng bạn nên tắt thông báo để tiết kiệm pin cho iphone của bạn. Bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > Cho phép thông báo hoặc không.

Tắt tự động tìm nạp dữ liệu mới cho Mail, Danh bạ, Lịch

Để tắt tự động tìm nạp dữ liệu mới cho mail, danh bạ, lịch, vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới và tắt nó đi.

Tắt tính năng đồng bộ iCloud

Tính năng tự động đồng bộ iCloud trên iPhone khá thuận tiện và giúp người dùng lưu trữ mọi thứ tránh mất mát dữ liệu, và điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng cho điện thoại,  có thể tắt tính năng đồng bộ iCloud bằng cách Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Iphone tự động cập nhật thời gian cho bạn, tính năng này yêu cầu truy cập vào vị trí và điều này sẽ làm cho pin hết nhanh hơn. Để tắt, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Đặt tự động > Tắt.

Tắt trợ lý giọng nói Siri

Tính năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri nên gây tốn pin.Với những người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt đi để tiết kiệm pin, Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri.

Bật giới hạn theo dõi quảng cáo

Và cách tiết kiệm pin cho Iphone cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là bật giới hạn theo dõi quảng cáo. Từ iOS 8, Apple hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, nếu không có quyền dừng hoạt động của nó. Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 17 cách tiết kiệm pin cho Iphone siêu hiệu quả bạn nên thử ngay để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công vào thiết bị của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập ngay vào website didonghan.vn để khám phá nhé!

3.4 điểm / 79 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn