Chip Snapdragon 835 trên Samsung Galaxy S8 mạnh mẽ như thế nào

Chip Snapdragon 835 trên Samsung Galaxy S8 mạnh mẽ như thế nào

04/01/2017 - 11:41 - 1.059 lượt xem

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 sẽ xuất hiện trên loạt smartphone bom tấn năm 2017, bao gồm cả Galaxy S8 của Samsung.

Theo truyền thống từ vài năm nay của Samsung, Galaxy S8 sẽ sử dụng hai vi xử lý khác nhau. Tuy nhiên, Samsung thường tìm cách đảm bảo rằng hai vi xử lý này thường mạnh mẽ ngang nhau, cung cấp trải nghiệm tương tự cho người tiêu dùng bất kể linh kiện phần cứng nào bên trong. Và nay, một trong hai vi xử lý sẽ có mặt trên Galaxy S8 đã lộ diện.

Bên cạnh Galaxy S8, Snapdragon 835 cũng sẽ xuất hiện trên các smartphone cao cấp của những hãng khác. Ngoài ra, Samsung sẽ sử dụng vi xử lý Exynos tự phát triển cho các mẫu S8 bán bên ngoài thị trường Mỹ.

Snapdragon 835 được ra mắt chính thức vài tuần trước và Qualcomm dự tính sẽ công bố thêm nhiều chi tiết về vi xử lý này tại CES 2017 đang diễn ra ở San Francisco. Tuy nhiên, những slide chứa các thông tin chi tiết về Snapdragon 835 đã rỏ rỉ trên internet.

 

 

 

Theo chi tiết trên slide, Snapdragon 835 sử dụng quy trình 10 nm với tốc độ cao hơn 27% so với Snapdragon 820 ra mắt năm ngoái. Ngoài ra, con chip mới này còn sử dụng điện năng hiệu quả hơn phiên bản trước và có kích thước nhỏ hơn.

Chip Snapdragon 835 có tám lõi bao gồm cụm bốn lõi hiệu suất cao hoạt động khi người dùng xử lý các tác vụ nặng như tải ứng dụng, duyệt web và chạy ứng dụng thực tại ảo. Cụm bốn lõi còn lại hoạt động 80% thời gian với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Các slide còn tiết lộ rằng chip Snapdragon 835 sẽ sử dụng CPU Kryo 280 và lõi đồ họa Adreno 540 hoàn toàn mới. Lõi đồ họa Adreno 540 hỗ trợ nhiều màu sắc hơn 60 lần và tăng tốc độ dựng hình lên 25% so với phiên bản trước. Các tính năng khác bao gồm khả năng hỗ trợ phát video 4K 10 bit ở tốc độ 60 khung hình trên giây cũng như hỗ trợ đồ họa OpenGL ES, Vulkan và DirectX 12.

Một công nghệ đáng chú ý khác trên Snapdragon 835 đó là Quick Charge 4 với khả năng sạc nhanh hơn 30% so với Quick Charge 3. Với Quick Charge 4, chỉ cần 5 phút sạc người dùng đã có 5 giờ sử dụng và 15 phút sạc để đạt được 50% dung lượng pin.

 

 

 

Ngoài ra, Snapdragon 835 còn là con chip đầu tiên trên thế giới tích hợp model LTE và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh. Nhờ khả năng tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, camera của máy sẽ zoom mịn màng hơn, lấy nét tự động nhanh hơn và chụp ảnh với màu sắc chân thực hơn.

Nếu những thông số trên slide là đúng thì chip Exynos dành cho Galaxy S8 của Samsung cũng sẽ có các tính năng tương tự.

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn