Trợ lý ảo Bixby trên Samsung - Hiện thực hóa ước mơ của mọi người

Trợ lý ảo Bixby trên Samsung - Hiện thực hóa ước mơ của mọi người

10/04/2019 - 11:19 - 1.071 lượt xem

Nếu bạn đã khá nhàm chán với giao diện Siri trên iPhone hay Cortana của Microsoft thì Samsung mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho bạn đó là Bixby. Bixby ra đời với nhiều cải tiến vượt trội hứa hẹn tạo nên một làn sóng mới về trí tuệ nhân tạo trong giới công nghệ.

Nếu bạn đã khá nhàm chán với giao diện Siri trên iPhone hay Cortana của Microsoft thì Samsung mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho bạn đó là Bixby. Bixby ra đời với nhiều cải tiến vượt trội hứa hẹn tạo nên một làn sóng mới về trí tuệ nhân tạo trong giới công nghệ.

Bixby trên Samsung là gì?
 

 
Bixby chính là trợ lý ảo mới của samsung. Trợ lý này được samsung tích hợp sẵn trên hệ điều hành android của máy.

Bixby sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận diện giọng nói, thói quen của người dùng từ đó đề xuất, gợi ý, giải quyết được các ý đồ cũng như mong muốn của chủ nhân chiếc điện thoại đó. Bixby đủ thông minh và nhanh trí để hiểu cả các lệnh không đầy đủ thông tin và thực hiện tốt nhất theo sự hiểu biết của nó

 

Các dòng máy Samsung hỗ trợ  Bixby

Hiện nay thì Bixby chỉ mới áp dụng trên các dòng máy mới của Samsung. Đối với dòng S và Note, thì dòng máy đầu tiên được samsung áp dụng công nghệ này là Galaxy S8S8+ kế tiếp là S9, S9+ cùng một số dòng note đời mới như: Note FE, Note 8, Note 9. Tiện ích này đã làm điện đảo người dùng với những đột phá mới. 
 


 

Và không chỉ dừng lại ở đó, với sự ra mắt bộ ba Galaxy S10, S10e, S10 plus, Samsung đã cập nhật và cải thiện Bixby với nhiều tiện ích mới mẻ, hữu dụng.

 

Sử dụng Bixby như thế nào? Chức năng của Bixby là gì?

Đến với Bixby bạn sẽ được trải nghiệm một không gian trải nghiệm, giải trí cũng như làm việc một các chuyên nghiệp.

 Do Bixby chỉ là một trợ lý ảo nên Bixby chỉ nhận dạng được một số ngữ điệu và ngôn ngữ nhất định : tiếng Anh (Anh), tiếng anh (Mỹ), tiếng Pháp (Pháp), tiếng Đức (Đức), tiếng Ý (Ý), tiếng Hàn (Hàn Quốc), tiếng Trung Phổ thông (Trung Quốc) và tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha). Trong tương lai Samsung sẽ cải thiện và cập nhật thêm nhiều ngon ngữ khác nữa.

 

Cách sử dụng Bixby

Bạn có thể kích hoạt Bixby bằng cách truy cập Bixby Home. Ở giao diện này, bạn nhấn nút ở phía dưới cụm phím âm lượng hoặc nói "Hi Bixby" trực tiếp vào điện thoại, Bixby sẽ xuất hiện ngay để phục vụ nhu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể kéo trực tiếp từ trái sang phải ở màn hình chính.

 

 

Còn nếu bạn không có nhu cầu sử dụng trợ lí ảo Bixby này thì bạn vẫn có thể tắt nó một cách rất đơn giản. Hãy truy cập vào ứng dụng, nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải, trong mục tùy chọn bạn sẽ thấy dòng chữ : “Open Bixby Home when you press Bixby Key”  và bấm tắt thì hệ thống sẽ chấm dứt hoàn toàn các thao tác của Bixby. Khi thay đổi quyết định mà muốn bật lại thì hãy làm như thao tác ở phía trên mà chúng tôi đã gợi ý nhé.

Bixby hoạt động trên nền tảng:

 1. Bixby Voice

  - Sau khi kích hoạt Bixby, để bật tính năng Bixby Voice (giọng nói) thì bạn bấm vào dấu biểu tượng ba chấm trên góc phải máy rồi vào phần setting, chọn bật Bixby voice. Ở tùy chọn này, khi sử dụng Bixby bạn sẽ không cần phải thực hiện các tác vụ bằng tay nữa, chỉ cần nói, Bixby sẽ nhận diện giọng nói rồi thực hiện các thao tác đó thay bạn.


  -  Bản cập nhật mới nhất của Bixby trên bộ 3 flagship S10 với tính năng tính năng Voice Unlock, cho phép bạn kích hoạt và tương tác với Bixby khi điện thoại của bạn bị khóa cho trải nghiệm người dùng thoải mái hơn nữa.

 2. Bixby Vision

  - Bixby Vision hoạt động mạnh mẽ nhờ chiếc camera của máy. Tích hợp AI giúp nhận diện hình ảnh và các đối tượng một cách chính xác nhất. Bixby Vision còn được tối ưu các thuật toán deep learning, machine learning xác định hình ảnh hiển thị ở màn hình là cái gì. Ví dụ như khi bạn có một đoạn văn bản nhưng bất đồng ngôn ngữ, bạn chỉ cần mở Bixby Vision lên và chụp, máy sẽ tự động dịch theo ngôn ngữ của bạn.

  - Bixby còn có thể quét các thông tin trên mã QR mà không cần bạn phải cài đặt thêm ứng dụng thứ hai nào. Ở chế độ ứng dụng mới: sử dụng tính năng Picture Play, bạn chỉ cần chụp một đoạn poster phim bất kì, máy sẽ tìm kiếm và hiển thị cho bạn video ngắn mô tả nội dung của bộ phim đó.

 3. Bixby Home

  Được truy cập bằng cách trượt sang bên phải từ màn hình chính. Đây là màn hình cung cấp danh sách thông tin mà Bixby có thể tương tác, ví dụ như thời tiết, hoạt động thể dục và các nút điều khiển nhà thông minh.

   

 4. Bixby Routines

  Nếu bạn quá bận rộn để lên lịch cho bản thân, bạn muốn một cuộc sống khoa học thì Bixby Routines sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Tính năng này cho phép Bixby tìm hiểu các thói quen riêng biệt của bạn và đề xuất các cách để tiết kiệm thời gian hơn.

   

Bixby là một trợ lý ảo rất hữu ích đối với người dùng, một trợ lý đa nhiệm, thông minh và làm việc cực kì nhanh chóng. Với các phiên bản Bixby được cập nhật trên các dòng SNote của samsung, cửa hàng Didonghan đều có đầy đủ để phục vụ các bạn trải nghiệm tính năng mới này. Didonghan rất vui khi được phục vụ và cung cấp cho bạn các dòng smartphone xách tay chất lượng mà giá cả lại rất “dễ chịu”. Truy cập vào website: didonghan.vn để tham khảo thêm các dòng smartphone khác nhé!

 • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn