Tính năng Repair Mode trên Samsung - An toàn dữ liệu cá nhân

Tính năng Repair Mode trên Samsung - An toàn dữ liệu cá nhân

03/08/2022 - 10:33 - 462 lượt xem

Gần đây, Samsung đã cập nhật thêm tính năng khá thú vị đó là Repair Mode giúp ẩn dữ liệu và chỉ một vài ứng dụng được hiển thị khi bạn đem điện thoại ra quán sửa, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng.

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp trường hợp phải mang điện thoại smartphone đi sửa tại các cửa hàng sửa chữa bên ngoài, bạn có lo lắng về việc những dữ liệu, thông tin cá nhân, ảnh và video riêng tư sẽ bị lộ ra bên ngoài hoặc bị đánh cắp. Bạn có thể sẽ cần đặt lại điện thoại và sao lưu dữ liệu, đôi khi thao tác này sẽ gây khó khăn đối với nhiều người không am hiểu.

Để giải quyết nỗi lo này, Samsung giới thiệu đến người dùng của mình tính năng Repair Mode hay còn gọi là Chế độ Sửa chữa đảm bảo rằng mọi dữ liệu trên smartphone của bạn sẽ được an toàn sau khi kích hoạt, theo đó toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị ẩn đi, người ngoài không có quyền truy cập vào những dữ liệu đó

Bạn có thể tìm thấy cách kích hoạt tính năng này bằng cách vào menu Settings > Battery and Device Care. Sau khi tính năng này được kích hoạt, điện thoại sẽ khởi động lại và sẽ không có ai có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm ảnh/video, tin nhắn, tài khoản... người khác chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng mặc định của điện thoại. Đồng thời, Repair Mode còn giúp người dùng có thêm một số tính năng mới như tạo thêm nhật ký để ghi chú lại các sự cố phát sinh gần đây cũng như một số ứng dụng đang được sử dụng nếu chẳng may có sự cố xảy ra để dễ xác định được nguyên nhân hơn.

Bạn có thể mở khóa bằng vân tay hoặc hình vẽ để tắt Repair Mode khi việc sửa chữa của bạn hoàn tất. Điện thoại sẽ một lần nữa khởi động lại và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục như cũ.

Theo thông báo chính thức thì tính năng này sẽ được cập nhật sớm trên dòng S21 series tại thị trường Hàn Quốc, và tiếp tục mở rộng sang các sản phẩm khác tại các thị trường khác trong thời gian sớm nhất. Ông lớn Samsung hy vọng với tính năng này sẽ hạn chế tình trạng lộ thông tin của khách hàng, cho thấy những nỗ lực quan tâm và cải tiến những mẫu flagship cũ của mình bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới.

Đừng quên liên tục cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, những thủ thuật hay ho trên website didonghan.vn mỗi ngày, khám phá các sản phẩm cực hot trên thị trường nhé!

3.6 điểm / 240 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn