One UI 3.1 - Tính năng mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

One UI 3.1 - Tính năng mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

01/04/2021 - 16:32 - 128 lượt xem

One UI 3.1 là một trong những bản cập nhật phần mềm mới nhất hiện tại của Samsung. Được trang bị nhiều tính năng hiện đại, cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn. Một trong số đó phải kể đến tính năng mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trực tuyến.

Một số tính năng trên One UI 3.1

Bản cập nhật One UI 3.1 mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị có thể kể đến như:

- Bảo vệ mắt cho người dùng, hạn chế các tình trạng đau mỏi, nhức mắt

- Bổ sung, nâng cấp các tính năng cho camera

- Đổi mới giao diện người dùng 

- Thay đổi hiệu ứng cuộc gọi, video

 

Tính năng bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng trực tuyến 

Đây là một trong những tính năng mới của One UI 3.1, giúp xóa các thông tin về vị trí trên ảnh trước khi chia sẻ cho bạn bè hoặc trên mạng xã hội. Tính năng này được trang bị trên bộ ba S21 Series khi ra mắt và sau đó có mặt trên tất cả các dòng sản phẩm Android.

Với một số dòng sản phẩm Android khi chụp ảnh thì nó sẽ ghi lại thông tin về vị trí, thiết bị chụp, ngày giờ và chúng rất khó để xóa đi nếu không có sự can thiệp của ứng dụng bên thứ 3. 

 

Dữ liệu vị trí là một trong những thông tin người dùng cần bảo mật, mặc dù đối với một số người nó không quá quan trọng. Thế nhưng, nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu thì bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là hiện nay có rất nhiều hình ảnh được chia sẻ qua mạng và hành vi của kẻ xấu thì ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. Chính vì như vậy, việc xóa dữ liệu cá nhân của bạn là rất cần thiết.

Với bản cập nhật mới One UI 3.1, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật quyền riêng tư trên ảnh, giúp bạn dễ dàng xóa các dữ liệu thông qua bộ siêu tập trước khi chia sẻ trực tuyến. Sau khi bạn chụp ảnh thì tùy chọn này sẽ hiện ở ngay trên đầu và bạn chỉ cần nhấn chọn chia sẻ lân cận là xong. 

 

Trên đây là những thông tin về One Ui 3.1 - Tính năng mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình. 

Xem thêm: Samsung Galaxy S21 Series nhận bản cập nhật mới nâng cấp camera

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn