Tìm hiểu về hệ điều hành iOS 12 và những tính năng nổi bật của nó

Tìm hiểu về hệ điều hành iOS 12 và những tính năng nổi bật của nó

10/08/2020 - 15:37 - 866 lượt xem

Mỗi năm Apple sẽ cho ra mắt một hệ điều hành mới nhằm khắc phục yếu điểm của các phiên bản cũ và năm 2018 là sự ra đời của iOS 12. Vậy hệ điều hành này có gì đặc biệt và những tính năng nổi bật của nó là gì ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ điều hành iOS 12 là gì?

iOS 12 là hệ điều hành thế hệ thứ 12 của iOS, ra đời nhằm kế nhiệm phiên bản iOS 11. Với phiên bản mười hai này thì Apple chưa có sự thay đổi nhiều về giao diện mà chủ yếu tập trung nâng cấp về hiệu năng, hiệu suất và bộ vi xử lý nhằm đáp ứng những nhu cầu của người dùng mà các phiên bản trước đó chưa đáp ứng được. 

Các tính năng mới trên iOS 12

Apple đã trang bị cũng như cải thiện cho iOS 12 những tính năng mới, hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Dưới đây là 7 tính năng có trên iOS 12:

Hiệu suất được cải thiện đáng kể

iOS 12 được Apple trang bị hiệu suất và độ phản hồi nhanh hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm iOS 11, mọi tác vụ, mọi thao tác như chạy Camera, gõ bàn phím đều được diễn ra nhanh chóng. Hơn nữa, hệ điều hành thế hệ thứ 12 này còn được cải thiện đáng kể, cho bạn tha hồ làm nhiều việc trên thiết bị cùng một lúc. 

Không những vậy, iOS 12 còn mang đến tốc độ mở camera nhanh hơn đến 70%, tốc độ hiển thị bàn phím tới 50%, các ứng dụng chạy nhanh hơn gấp 2 lần với khối lượng công việc nặng, đều được xử lý mượt mà.

Quản lý thời gian sử dụng ứng dụng trên thiết bị

Với tính năng Screen Time, iOS 12 cho phép người dùng nắm bắt được thời gian sử dụng trên các ứng dụng từ trình duyệt Web cho đến các ứng dụng thông thường. Từ đó, giúp bạn có thể phân chia thời gian sử dụng hợp lý vừa tiết kiệm năng lượng pin vừa cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Hỗ trợ Facetime nhóm tối đa lên tới 32 người

iOS 12 hỗ trợ gọi điện video, Facetime nhóm tối đa lên tới 32 người cùng một lúc, cho phép người dùng Facetime có thể thêm nhiều người dùng vào cuộc trò chuyện mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, với chế độ tiêu điểm, iOS 12 cho phép người đang nói hiện hình ảnh lên màn hình chính giữa.

Bạn cũng có thể tạo và chia sẻ ảnh, video với Animoji, Memoji, bộ lọc thú vị, hiệu ứng văn bản hoạt hình, nhãn dán,... thông qua SMS và cuộc gọi Facetime một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Dễ dàng tạo Animoji hoặc Memoji

Hệ điều hành phiên bản thứ mười hai này cho phép người dùng dễ dàng tạo Animoji hoặc Memoji phù hợp với tính cách và sở thích của bạn và sử dụng với nhiều trạng thái khác nhau ngay cả trong SMS và Facetime. iOS 12 mang đến những biểu cảm Animoji vô cùng thú vị với 4 dạng mới khác nhau cho người dùng tự ý lựa chọn như koala, tiger, ghost hoặc T. rex.

Dễ dàng quản lý các thông báo trên thiết bị

Với tính năng instant Tune, iOS 12 giúp làm giảm gián đoạn, làm phiền bởi các thông báo trên thiết bị. Quản lý các thông báo trong thời gian thực ngay cả khi màn hình khóa, bạn có thể tắt chúng hoàn toàn hoặc đặt không làm phiền tại một thời điểm nhất định cụ thể nào đó và nó sẽ tự động tắt ngay thời điểm đó kết thúc.

Ngoài ra, Siri cũng đưa ra các đề xuất thông minh cho bạn về các cảnh báo, giúp bạn dễ dàng  nhận thấy những thông báo quan trọng nhanh chóng. 

Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn

iOS 12 được trang bị độ bảo mật an toàn riêng tư tốt hơn rất nhiều lần so với phiên bản trước đó, ngay cả trên trình duyệt Web. Safari ngăn các nút chia sẻ và tiện ích nhận xét trên các trang web theo dõi bạn mà không có sự cho phép của bạn. Đồng thời ngăn các nhà quảng cáo thu thập các đặc điểm độc đáo của thiết bị của bạn.

Tìm kiếm hình ảnh và chia sẻ dễ dàng hơn 

Hệ điều hành iOS 12 hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh nhanh và chính xác nhất. Trước khi tiến hành tìm kiếm, bạn sẽ nhận được các đề xuất cho người, địa điểm chụp gần đây. Khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị thông minh hơn và bạn tha hồ tùy chỉnh bằng cách thêm, bớt từ khóa.

Mặt khác, với Tap For You ( cho bạn ) sẽ hiển thị những khoảnh khắc tuyệt vời trong Album ảnh của bạn và gợi ý chia sẻ cho những người xuất hiện trong ảnh. Nếu người nhận cũng sử dụng hệ điều hành iOS 12 cũng sẽ được nhắc chia sẻ kỷ niệm với bạn. 

Các dòng máy chạy iOS 12

Hiện nay, hầu hết các dòng máy iphone của Apple đều có thể lên được hệ điều hành iOS 12, kể cả các dòng máy cũ như iphone 5S, iphone 6, 6S,...

Hiện nay, các dòng máy iphone tại DIDONGHAN đang được bán với mức giá vô cùng hợp lý, cùng với đó là những ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn. Nếu bạn muốn được trải nghiệm thực tế hệ điều hành iOS 12 trên các dòng máy hiện đại, cao cấp của Apple thì hãy đến ngay DIDONGHAN nhé!  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn