Snapdragon 8 gen 2 sắp ra mắt với hiệu năng cực khủng?

Snapdragon 8 gen 2 sắp ra mắt với hiệu năng cực khủng?

11/11/2022 - 10:01 - 812 lượt xem

Qualcomm sẽ trình làng chip Snapdragon 8 Gen 2 vào khoảng cuối năm nay. Là con chip thế hệ mới, với những công nghệ tiên tiến nhất, đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cực mạnh trên thị trường và đưa sức mạnh của smartphone lên một tầm cao mới.

Qualcomm sắp cho ra mắt Snapdragon 8 Gen 2

Con chip Snapdragon mới được dự đoán là sẽ vẫn tiếp tục sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC. SoC mới sẽ có cấu trúc quad-cluster với 1 nhân Kryo Prime dựa trên kiến trúc ARM Cortex-X3, 2 nhân Kryo Hiệu năng cao dựa trên Cortex-A710, và 3 nhân tiết kiệm điện năng Kryo dựa trên kiến trúc Cortex-A510.

Một leaker trên Twitter có tên Ice Universe bật mí rằng Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có sức mạnh vượt trội và tiết kiệm năng lượng hơn một cách đáng kể so với các thế hệ tiền nhiệm của nó, trong đó có cả Snapdragon 8+ Gen 1.

Theo Ice Universe, có rất nhiều nhà sản xuất đã trải nghiệm Snapdragon 8 Gen 2 họ đều đưa ra những phản hồi tốt, vượt xa kỳ vọng ban đầu. Vi xử lý mạnh nhất tương lai này sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn 15% cho với 8+ Gen 1.

Chia sẻ thêm: "Nếu không có gì bất thường, con chip này sẽ tiết kiệm pin nhất lịch sử điện thoại Android 6 năm qua"

Ngoài ra, còn có một số nguồn tin tiết lộ rằng Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được trang bị modern 5G Snapdragon X70 mới với tốc độ tải dữ liệu cao nhất đạt 10 Gbps và cải tiến công nghệ Neural Engine, hứa hẹn sẽ đẩy nhanh các hoạt động của trí tuệ nhân tạo và máy học.

Xiaomi 13 Series cùng Samsung Galaxy S23 Series được dự đoán sẽ là hai dòng điện thoại đầu tiên trang bị con chip mới nhất Snapdragon 8 Gen 2.

Đọc thêm: Top 6 điện thoại chip Snapdragon 8 Gen 1 đáng sở hữu nhất hiện nay

Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được ra mắt tới 2 phiên bản

Theo trang tin Digital Chat Station, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được cho ra mắt tới 2 phiên bản. Trong đó, phiên bản thứ nhất sẽ có tốc độ xử lý khoảng 3.19GHz, nhiều người tin rằng đây sẽ là phiên bản được nâng cấp lên từ phiên bản tiền nhiệm của nó - Snapdragon 8+  Gen 1. Phiên bản còn lại sẽ cao cấp hơn với tốc độ xử lý GPU nhanh hơn và tốc độ của CPU có thể lên tới 3.4-3.5GHz.

Ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 2

Sự kiện Snapdragon Summit sẽ được tổ chức vào ngày 15 - 17/11/2022 tại Hawaii, Hoa Kỳ là sự kiện thường niên - nơi công ty sẽ giới thiệu các phần cứng mới bao gồm cả thế hệ chip Snapdragon 8 Gen 2 mới.

Sự kiện này thường được tổ chức vào dịp cuối năm, khoảng tháng 12 để các nhà sản xuất smartphone có thể kịp ra mắt các dòng flagship mới trong tháng 1. Tuy nhiên năm nay sự kiện được tổ chức sớm hơn các năm trước.

Bạn mong đợi gì ở con chip Snapdragon 8 Gen 2 của nhà Qualcomm không?

Khi mà vấn đề quá nhiệt và giảm hiệu năng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng trên các phiên bản trước đó, thì thông tin Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cải thiện triệt để các vấn đề đó rất đáng để chờ đợi.

Đọc thêm: Đánh giá hiệu năng Galaxy S21 Ultra với Note 20 Ultra 5G: Exynos 2100 với Snapdragon 865+

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn