Tất tần tật thông tin về SIM thường, Micro SIM, Nano SIM?

Tất tần tật thông tin về SIM thường, Micro SIM, Nano SIM?

01/07/2020 - 15:27 - 4.987 lượt xem

Để phù hợp hơn với các dòng Smartphone hiện nay, các thẻ SIM đang ngày càng được thiết kế nhỏ gọn và hiện đại hơn, giúp chiếc điện thoại của bạn không những lưu trữ được nhiều dữ liệu mà còn có vẻ ngoài thanh mảnh, gọn nhẹ. Vậy SIM là gì và hiện nay có bao nhiêu loại thẻ SIM? Hãy cùng DIDONGHAN tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

SIM là gì?

SIM (Subscriber Identity Module) được hiểu là một mạch tích hợp IC có khả năng lưu trữ an toàn thông tin người đăng ký thuê bao quốc tế (International Mobile Subscriber Identity IMSI) bao gồm số thuê bao, các thông tin liên quan đến thuê bao như cuộc gọi, tin nhắn nhằm xác thực chủ thuê bao trên thiết bị di động.

SIM được làm bằng nhựa, có kích thước nhỏ.

Có mấy loại thẻ SIM ?

Hiện nay, trên các thiết bị di động đang sử dụng 3 loại thẻ SIM phổ biến bao gồm: SIM thường, Micro SIM và Nano SIM.

1. SIM thường

SIM thường là loại SIM có kích thước lớn hơn các loại SIM khác được cấu tạo gồm 2 phần: phần ngoài được làm bằng nhựa và phần lõi được làm từ chất liệu đồng. Trong tất cả các loại SIM thì phần lõi là phần quan trọng nhất bởi nó chứa các vi mạch và bộ xử lý bên trong, nhằm tích hợp lưu trữ mã thuê bao dịch vụ, xác định thuê bao, số điện thoại.

Kích thước của loại SIM thường này là  25.00 x 15.00 x 0,76mm.

2. Micro SIM

Micro SIM là một dạng nâng cấp của SIM thường, được xuất hiện đầu tiên trên iphone 4 và ipad, có kích thước bé hơn SIM thường khoảng 30% tương ứng với 15 x 12 x 0,76mm. Đây được xem là loại SIM tiêu chuẩn của các dòng Smartphone.

Mặc dù kích thước bé hơn nhưng Micro SIM lại lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn so với SIM thường, có thể kể đến như: lịch sử các cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ,...

Micro SIM có kích thước lõi tương đồng với SIM thường nên người dùng có thể cắt phần ngoài của SIM thường để trở thành Micro SIM.

3. Nano SIM

Nano SIM là một loại thẻ SIM được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên các dòng Samsung, Iphone hiện đại. Loại SIM này có kích thước bé hơn Micro SIM khoảng 40% tương ứng với số đo 3 chiều là 12,3 x 8,8 x 0,67 mm.

Nano SIM được trang bị đầu tiên trên dòng iphone 5, có khả năng đảm bảo độ tương thích ngược.

Khi sử dụng Nano SIM, chiếc điện thoại của bạn có thể tăng thêm dung lượng Pin nhờ các khoảng trống bên trong, cải thiện phần cứng giúp hiệu năng mạnh mẽ hơn mà thiết kế ngoài lại vô cùng bắt mắt với viền mỏng, thanh thoát hơn.

Đối với Nano SIM người dùng phải mua SIM đúng chuẩn thì mới có thể dùng được.

Hiện nay, hầu hết các dòng máy cao cấp như Galaxy Note 10+, Note 10 Lite, Note 9 Mỹ, S20 Plus, S20 Ultra,... đều sử dụng Nano SIM.

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn