Kinh nghiệm mua điện thoại iphone để tránh gặp phải hàng rởm, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Kinh nghiệm mua điện thoại iphone để tránh gặp phải hàng rởm, hàng nhái, hàng kém chất lượng

28/09/2020 - 14:34 - 1.296 lượt xem

Iphone là một trong những hãng Smartphone chiếm được lòng tin của nhiều người dùng công nghệ. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc điện thoại tốt, chất lượng thì không phải ai cũng biết. Cũng vì điều này, bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua điện thoại iphone để tránh gặp phải hàng rởm, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

1. Kiểm tra ngoại hình của điện thoại iphone

Để tránh mua phải iphone rởm, hàng kém chất lượng thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là kiểm tra ngoại hình của điện thoại. Kiểm tra xem thiết bị có bị cấn móp, cong, vênh hay không ? Camera, các góc cạnh điện thoại có bị trầy xước hay va đập.

2. Kiểm tra màn hình iphone

Tiếp đến, bạn cần kiểm tra về màn hình iphone, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhằm quyết định chất lượng hiển thị và độ tương phản cũng như là độ nhạy cảm ứng của màn hình. Một chiếc điện thoại chất lượng tốt phải có màn hình đẹp, ít hoặc gần như không bị trầy xước, cảm biến nhạy. Bạn cũng nên kiểm tra cảm biến xoay thông qua tính năng xoay ngang, dọc của màn hình. 

Cách test điểm chết trên màn hình

Cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng màn hình iphone đó chính là bạn hãy mở một ứng dụng có nền trắng đen, nhằm xác định các điểm chết, điểm ố hay xuất hiện các màu như xanh, hồng, tím,...trên màn hình. Bên cạnh đó, bạn hãy nhấn giữ đồng thời vào một biểu tượng ứng dụng nào đó và di chuyển lên xuống, trái phải, khắp mọi nơi trên màn hình để kiểm tra về độ nhạy của màn hình. Nếu biểu tượng ứng dụng bị tuột tại một điểm nào đó trên màn hình thì điểm đó có thể đã bị chết cảm ứng.  

 

Cách test lỗi loạn cảm ứng màn hình

Thêm một yếu tố nữa về màn hình bạn cũng nên kiểm tra kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng đó chính là lỗi loạn cảm ứng. Bạn hãy thử nhấp vào một ứng dụng, nếu ứng dụng đó hiển thị đúng thì máy không có lỗi và ngược lại nếu nó nhảy qua một ứng dụng khác thì chiếc điện thoại này đã bị lỗi loạn cảm ứng. Chẳng hạn như khi bạn truy cập ứng dụng tin nhắn nhưng lại hiển thị ứng dụng zalo. 

 

Cách test lỗi màn hình ám

Màn hình ám cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng của điện thoại iphone. Cụ thể, nó là những màu hồng, tím, vàng hoặc xanh xuất hiện trên màn hình. Để kiểm tra lỗi này, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt lên và kéo độ sáng màn hình lên hết cỡ, nếu bạn thấy sự khác biệt về màu sắc thì chắc chắn màn hình đó đã có vấn đề.

 

Cách test màn zin hay màn lô

Thông thường màn hình zin sẽ có độ sáng rõ nét, chân thực và sống động hơn so với màn hình lô hoặc đã bị thay thế. Chính vì như vậy, để hạn chế mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Cách nhanh nhất và phổ thông nhất để test màn hình zin hay màn hình lô đó chính là bạn hãy nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt màn hình. Nếu nước tụ lại một điểm trên bề mặt thì màn hình đó là màn zin, ngược lại nếu nước bị loang trên bề mặt thì đó chính là màn lô.

 

Hay một cách khác đơn giản hơn đó chính là bạn hãy dán băng dính lên màn hình điện thoại, nếu miếng băng bóc ra dễ và mượt mà thì đó là màn zin. Nếu miếng băng dính bóc ra khó, bị dính lại thì đó là màn lô hoặc đã bị thay thế.

3. Kiểm tra về camera của iphone

Iphone được biết đến là một trong những hãng Smartphone có chất lượng camera tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm xách tay để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên kiêm tra camera thật kỹ lưỡng. 

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra về bề ngoài của camera xem có bị bụi bẩn hay côn trùng bám vào hay không. Sau đó, bạn hãy sử dụng camera chụp liên tục nhiều lần để xem cách chúng hoạt động và những tính năng thông thường. Đồng thời kiểm tra chất lượng hình ảnh thu về có bị nhòe, mờ, tối hay không.

4. Kiểm tra chất lượng pin iphone

Pin là yếu tố không thể thiếu đối với một chiếc điện thoại tốt, chất lượng, đặc biệt là iphone. Chính vì như vậy, để kiểm tra pin iphone, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình dưới đây: 

“Cài đặt” -> “Pin”-> “Tình trạng pin” và xem dung lượng tối đa. Nếu chỉ số này trên 80% thì bạn hãy yên tâm vì chất lượng pin tốt, khả năng chai pin ít. Còn nếu dưới 80% thì bạn hãy cân nhắc vì có thể bạn sẽ phải thay pin trong tương lai gần. Trong trường hợp khi kiểm tra pin, bạn thấy xuất hiện dòng chữ “iphone này không thể xác định tình trạng pin” thì chắc chắn viên pin đó đã bị thay thế, sửa chữa. 

 

5. Kiểm tra phần mềm iphone

Khi nhắc đến điện thoại iphone, không ai không biết đến tài khoản icloud. Đây là yếu tố giúp bạn đánh giá phần mềm của thiết bị nhằm tăng tính bảo mật và đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng. 

 

Bạn hãy chắc chắn rằng, chiếc điện thoại bạn đang kiểm tra không có bất kỳ một tài khoản icloud nào đang sử dụng bằng cách truy cập vào “Cài đặt” -> “iCloud”. Nếu có, bạn hãy yêu cầu người bán đăng xuất ra khỏi thiết bị. 

6. Kiểm tra các thành phần khác của thiết bị 

Ngoài nhưng yếu tố chính như màn hình, camera, phần mềm thì các thành phần khác như loa, cổng kết nối, phụ kiện,... cũng vô cùng quan trọng đối với một chiếc điện thoại iphone chất lượng.

 

Để kiểm tra loa bạn hãy bật nhạc, xem video với volume max để xem loa có bị rè, mất tiếng hay không. Bạn cũng đừng quên kiểm tra các cổng sạc, cổng tai nghe và các kết nối wifi, 4G, Bluetooth hay Sim thẻ nhé!

Trên đây là kinh nghiệm mua điện thoại iphone để tránh gặp phải hàng rởm, hàng nhái, hàng kém chất lượng DIDONGHAN muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạ, giúp bạn lựa chọn được một chiếc điện thoại iphone đẹp từ mẫu mã cho đến chất lượng.

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn