iOS 15 - Nhiều tính năng hơn cả mong đợi của người dùng

iOS 15 - Nhiều tính năng hơn cả mong đợi của người dùng

09/04/2021 - 16:42 - 97 lượt xem

iOS 15 dự kiến sẽ là hệ điều hành có nhiều cải tiến mới của Apple. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ được trang bị trên dòng iphone 2021 được thiết kế lại mọi thứ, kèm theo những tính năng mới như tăng khả năng bảo mật, giao diện màn hình chính thay đổi và những ứng dụng mặc định đi kèm. Dưới đây là một số thay đổi mới trên hệ điều hành iOS 15 này.

Thay đổi giao diện màn hình chính

Hệ điều hành iOS 15 sẽ được Apple cải thiện, nâng cấp lại và trang bị nhiều tính năng hữu ích hơn, đồng thời bổ dung nhiều cải tiến mới mẻ. Với iOS 15 các widget sẽ có kích thước thay đổi hoàn toàn. 

 

Một trong những ứng dụng không thể thiếu trên những chiếc điện thoại iphone đó chính là ứng dụng thư viện (App Library). Màn hình của chiếc iphone 2021 sẽ được điều chỉnh lại màn hình và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Tăng quyền bảo mật, riêng tư

Apple luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đặc biệt là các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư. Chính vì như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Apple tăng khả năng bảo vệ và quyền riêng tư trên hệ điều hàng iOS 15. 

 

Với iOS 15, bất kỳ một bản cập nhật hay ứng dụng nào được tải về từ App Store thì sẽ buộc phải hiển thị thông báo truy cập trên màn hình, bao gồm cả ứng dụng của Apple và ứng dụng của bên thứ 3. Điều này, vừa kiểm soát thông tin truy cập vừa có thể đảm bảo quyền riêng tư trên thiết bị của người dùng.

Giao diện bàn phím thay đổi

Giao diện bàn phím trên iOS 15 sẽ được bổ sung thêm tab lưu biểu tượng cảm xúc. Điều này giúp cho người dùng có thể lưu giữ các icon yêu thích của mình. Tab yêu thích này trong bàn phím sẽ tách biệt với biểu tượng cảm xúc được sử dụng gần nhất. Bạn hoàn toàn có thể thao tác trượt ngón tay để qua biểu tượng cảm xúc và dễ dàng chạm, giữ và sử dụng biểu tượng cảm xúc ở bàn phím.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn xóa bỏ mục yêu thích một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Gboard với tính năng phản hồi xúc giác khi nhấn phím. 

Thay đổi ứng dụng Facetime

Với ứng dụng Facetime trên iOS 15 thì Apple trang bị thêm 1 nút chuyển chia sẻ mới ngay trên màn hình, được xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone. Ngoài ra, với những thay đổi này bạn sẽ biết được màn hình có đang chiếu trên màn hình hay không. Apple cũng tăng quyền riêng tư khi trang bị tính năng cản báo chụp ảnh màn hình trên Facetime. 

 

Một số tính năng khác

Ngoài những tính năng nổi bật ở trên thì iOS 15 còn được trang bị thêm các tính năng khác như ứng dựng Weather hiển thị nhiều nội dung hơn, ứng dụng Nightstand Mode, tính năng Keychain,...

Trên đây là một số tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trên iOS 15 của phiên bản iphone 2021. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu và giúp bạn biết thêm những kiến thức về hệ điều hành mới này. 

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn