Hướng dẫn đăng ký và Đăng nhập Icloud trên điện thoại Android

Hướng dẫn đăng ký và Đăng nhập Icloud trên điện thoại Android

29/11/2021 - 15:45 - 260 lượt xem

Việc có tài khoản iCloud mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng thiết bị Android, nó cho phép người dùng đồng bộ tất cả email, lịch, danh bạ và mọi hoạt động khác trên thiết bị Android một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn đang băn khoăn về cách đăng ký và đăng nhập Icloud trên điện thoại Android, hãy dành chút thời gian theo dõi thông tin chi tiết về vấn đề này. Chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết sau đây:

Hướng dẫn cách đăng ký iCloud trên Android

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản iCloud trên Android và sử dụng trực tiếp các tiện ích của tài khoản này trên thiết bị di động chạy Android theo hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên Android chi tiết dưới đây:

Bước 1: Trên trình duyệt điện thoại Android, bạn truy cập vào link đăng ký của hệ thống. Sau đó điền đầy đủ các thông tin, bao gồm: Tên (Name), Họ (Họ), Thành phố (chèn Việt Nam), Ngày sinh (Ngày tháng năm sinh theo cấu trúc mm/dd /yy).

Tiếp theo, đặt tên cho tài khoản iCloud của bạn trên Android tại Name@example.com. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình vào đây, để thuận tiện cho các thao tác sau này, bạn nên sử dụng địa chỉ Gmail của mình.

Bước 2: Đặt mật khẩu và nhập lại mật khẩu để xác nhận (lưu ý mật khẩu phải bao gồm chữ, số và chữ hoa để bảo mật tuyệt đối).

Bước 3: Đặt câu hỏi bí mật và đặt câu trả lời trong trường hợp bạn bị mất tài khoản iCloud, đây sẽ là cơ sở để khôi phục tài khoản của bạn. Sau đó nhập đúng mã capchat và bấm Tiếp tục.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt vào tài khoản email đã dùng để đăng ký ở bước 1. Bạn đăng nhập vào hộp thư của mình và lấy mã xác nhận rồi nhập vào giao diện.

Bước 5: Ngay sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để gửi và nhận mail trực tiếp trên thiết bị Android của mình.

Nếu thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên, bạn sẽ đăng ký được tài khoản iCloud trên Android và sử dụng nó giống như trên các thiết bị của Apple. Nhưng nếu bạn đã có tài khoản và muốn đăng nhập iCloud trên Android thì có thể tham khảo hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng nhập iCloud trên Android

Cách đăng nhập iCloud trên điện thoại Android cũng khá đơn giản. Bạn có thể tận dụng ứng dụng có sẵn trên hầu hết các thiết bị Android, Mail. Dưới đây là các bước chi tiết để truy cập Email iCloud trên Android:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Mail có trên hầu hết các thiết bị Android để tiến hành đăng nhập iCloud trên điện thoại Android thông qua ứng dụng này.

Bước 2: Chọn Thêm tài khoản từ menu ở góc trên bên phải màn hình. Giao diện đăng nhập hiện ra, bạn nhập chính xác tên tài khoản iCloud và mật khẩu, nhấn Next, sau đó chọn IMAP, rồi nhấn Next.

Bước 3: Ngay sau đó, trang Cài đặt máy chủ đến sẽ xuất hiện, bạn hãy xóa bỏ phần @iCloud.com trong tên đăng nhập của mình, thay đổi phần máy chủ IMAP thành imap.mail.me.com rồi đặt kiểu chọn SSL/TLS (Chấp nhận tất cả các chứng chỉ), chọn cổng 993 và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

Bước 4: Trong phần Cài đặt máy chủ thư đi, thay đổi máy chủ SMTP thành smtp.mail.me.com, sau đó thay đổi Loại bảo mật thành STARTTLS và Cổng thành 587 và chọn hộp Yêu cầu đăng nhập. Sau đó nhấp vào Tiếp theo. Bây giờ bạn có thể truy cập hộp thư iCloud của mình.

Thực hiện theo các bước đăng nhập iCloud trên điện thoại android cũ, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản iCloud cũ hoặc bằng tài khoản iCloud mới tạo. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tin nhắn từ hộp thư iCloud trực tiếp đến thiết bị di động Android của mình.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về cách đăng nhập iCloud trên điện thoại Android và cách sử dụng tài khoản iCloud trên điện thoại Android trên đây, các bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng iCloud trên các thiết bị, thiết bị di động Android của mình.

 

3.4 điểm / 95 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn