Hướng dẫn cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh và hiệu quả

26/06/2024 - 14:21 - 44 lượt xem

Hiện nay các dòng iPhone thế hệ mới đã được Apple trang bị cho các tiêu chuẩn kháng nước và bụi nhất định. Mặc dù vậy, loa iPhone là nơi rất dễ tiếp xúc với nước khi dính nước gây ra một số vấn đề liên quan đến chất lượng âm thanh như loa bị nhỏ hoặc không nghe được. Với bài viết này Di Động Hàn sẽ chỉ cách bạn cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh mà rất hiệu quả nhé.

6 cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh

Dưới đây là một số chia sẻ cho các bạn những cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone nhanh vô cùng đơn giản.

1. Sử dụng phím tắt Water Eject Shortcuts

Tính năng Water Eject trên iPhone được Apple phát triển nhằm nhanh chóng loại bỏ nước ra khỏi loa của thiết bị, giảm thiểu rủi ro hỏng hóc. Khi nước lọt vào loa, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như các hoạt động khác của loa. Water Eject sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ nước ra khỏi loa bằng cách sử dụng các rung động siêu âm để đẩy nước ra ngoài. Nhờ đó, iPhone của bạn sẽ được bảo vệ và duy trì hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Để kích hoạt tính năng Water Eject, người dùng thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) về iPhone.
  • Bước 2: Tải phím tắt Water Eject.
  • Bước 3: Sau khi đã có phím tắt, nhấn vào nó và chọn “Begin Water Ejection”.

Sau đó, trong khoảng 10 giây, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh trầm kéo dài - đây là âm thanh phát ra để đẩy nước ra khỏi loa. Để hỗ trợ quá trình này, người dùng có thể cầm điện thoại hướng phần bị ướt (đặc biệt là khu vực xung quanh nút Home) xuống dưới. Điều này giúp nước thoát ra nhanh hơn, tăng hiệu quả của tính năng Water Eject. Sau khi quá trình đẩy nước hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu cảm thấy vẫn còn nước trong loa thì hãy lặp lại bước 3.

2. Sử dụng ứng dụng Sonic

Ứng dụng Sonic ngoài phát âm thanh còn có thể giúp đẩy nước ra khỏi loa trên iPhone của bạn. Cơ chế hoạt động của ứng dụng này cũng tương tự như trên, đó là sử dụng tần số để đẩy nước ra ngoài loa. Sử dụng đồng thời cả 2 phương pháp này là cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone nhanh hơn.

Với ứng dụng Sonic, bạn có thể tùy chỉnh được tần số âm thanh, trong khi tính năng Water Eject trên iPhone không cho phép điều chỉnh. Tần số lý tưởng để đẩy nước ra khỏi loa là khoảng 165Hz khi sử dụng ứng dụng Sonic.

  • Bước 1: Tải ứng dụng Sonic
  • Bước 2: Vuốt ngón tay lên trên hoặc xuống dưới để điều chỉnh tần số. Sau đó nhấn vào nút “Play” màu cam để bắt đầu. Lưu ý quan trọng là nhớ bật âm lượng lớn lên.

3. Truy cập vào trang WebSite Szynalski

Với website szynalski thì bạn có thể tạo ra những hiệu ứng tương tự mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào. Tương tự như hai cách trên nó cũng sẽ làm rung phần loa để đẩy nước ra ngoài.

Thực hiện truy cập vào trang web, chọn một tần số trong khoảng từ 50Hz đến 250Hz, sau đó đẩy âm lượng loa lên mức tối đa và nhấn nút PLAY. Quá trình này sẽ kích hoạt sóng âm thanh để làm rung loa, từ đó đẩy nước ra khỏi loa.

4. Đặt máy thẳng đứng và lót trên khăn giấy

Đây là cách đơn giản nhất giúp làm khô loa một cách tự nhiên mà không cần phải sử dụng bất kỳ ứng dụng hay công cụ nào khác.

Đầu tiên, lấy một tờ khăn giấy. Sau đó, đặt iPhone lên theo chiều thẳng đứng, sao cho các loa và khe hở của điện thoại tiếp xúc với khăn giấy. Điều này cho phép nước từ từ chảy ra khỏi loa và được hấp thụ vào khăn giấy.

Bạn có thể thử đập nhẹ vào cạnh trên của máy. Động tác này có thể giúp đẩy các giọt nước còn sót lại ra ngoài. Sau khi thực hiện các bước trên, hãy để iPhone trong một khu vực thoáng khí để máy có thể hoàn toàn khô ráo. Quan trọng là phải tắt nguồn iPhone trước khi thực hiện các thao tác này.

5. Dùng máy hút bụi

Một cách đẩy nước ra khỏi loa iphone nhanh khác chính là sử dụng máy hút bụi. Bạn chỉ cần khai thác sức hút của máy hút bụi để loại bỏ nước một cách trực tiếp và nhanh chóng.
Cẩn thận đưa đầu vòi hút của máy hút bụi vào các khe và loa của iPhone. Thực hiện từ từ và cẩn thận, kiểm tra liên tục để đảm bảo không làm hỏng iPhone. Sức hút mạnh sẽ có thể kéo và loại bỏ được toàn bộ nước còn sót lại. 

Tuy nhiên, cần lưu ý điều chỉnh lực hút của máy hút bụi ở mức vừa phải, kiểm tra xem lực hút như thế nào, rồi từ từ tăng lên để tránh gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong iPhone. 

6. Sử dụng gói hút ẩm điện tử chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng túi silica gel hoặc các túi hút ẩm chuyên dụng sẽ hiệu quả hơn so với việc sử dụng gạo để làm khô iPhone bị ngấm nước.  Những túi nhỏ có ghi dòng chữ “DO NOT EAT” thường được tìm thấy trong các sản phẩm như bánh trung thu, bánh gạo hay hộp giày.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách đẩy nước ra khỏi loa iphone nhanh và hiệu quả. Theo dõi ngay trang Di Động Hàn để được cung cấp thêm nhiều mẹo hay và kinh nghiệm quý báu về các dòng iPhone nhé.


 

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn