Galaxy Z Fold 4 & Z Flip 4 sẽ là thiết bị đầu tiên được hỗ trợ eSIM tại Hàn Quốc

Galaxy Z Fold 4 & Z Flip 4 sẽ là thiết bị đầu tiên được hỗ trợ eSIM tại Hàn Quốc

25/08/2022 - 14:06 - 3.132 lượt xem

Từ tháng 9/2022, Hàn Quốc bắt đầu triển khai dịch vụ eSIM cho phép người dùng điện thoại thông minh sử dụng dual SIM (2 SIM) cùng lúc. Và Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 sẽ trở thành những chiếc điện thoại gập đầu tiên được hỗ trợ eSim tại thị trường Hàn Quốc.

Vì sao trước đây Hàn Quốc lại không áp dụng eSim?

Mặc dù mô hình eSim đã phát triển khá lâu nhưng các nhà mạng tại thị trường này vẫn chưa áp dụng triển khai. Có nhiều lý do mà các nhà mạng tại Hàn Quốc không triển khai dịch vụ eSim, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do mối lo ngại về doanh thu bán thẻ Sim thông thường cũng như lượng người dùng thay đổi.

ESIM được phát triển với mục đích để thay thế cho SIM thứ hai. Các nhà sản xuất sẽ không cần phải sản xuất điện thoại 2 sim nữa. Phần cứng của eSIM sẽ được nhúng trực tiếp vào thiết bị. Người dùng chỉ cần sử dụng một SIM thông thường duy nhất và thêm số thứ hai hoặc gói dữ liệu thông qua eSIM.

eSIM sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng SIM vật lý để kết nối di động, ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ mà không cần đến sự can thiệp của các nhà mạng.

Tại Việt Nam, eSIM đã được cập nhật từ tận những năm 2019 và bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản tại các hệ thống viễn thông khác nhau

Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 chính thức được hỗ trợ eSIM tại thị trường Hàn Quốc

Bộ đôi điện thoại gập Hàn Quốc sẽ là những mẫu điện thoại đầu tiên được hỗ trợ eSim của thị trường Hàn Quốc. Trên thực tế, điện thoại hỗ trợ eSim không còn quá mới lạ, bởi vì ngay trên bộ đôi Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 đều có hỗ trợ eSIM, tuy nhiên một số quốc gia trên thế giới lại chưa hỗ trợ loại sim này, trong đó có Hàn Quốc. Mọi thứ đã thay đổi, vì năm nay, mô hình này đã được các nhà mạng chính thức áp dụng tại xứ sở kim chi.

Vậy là người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc điện thoại xách tay Hàn Quốc hỗ trợ sử dụng “dual-SIM” vô cùng tiện lợi.

Với những người yêu thích sử dụng các sản phẩm điện thoại xách tay Hàn thì đây quả là một tin vui. Hãy cùng chờ đợi ngày Z Fold 4 và Z Flip 4 chính thức có mặt tại Di Động Hàn nhé!

3.6 điểm / 240 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn