Galaxy S22 có còn đáng mua sau khi Galaxy S23 ra mắt?

Galaxy S22 có còn đáng mua sau khi Galaxy S23 ra mắt?

05/02/2023 - 13:34 - 431 lượt xem

Sau một năm bán ra, hiện tại Galaxy S22 đang có mức giá khá hấp dẫn nhưng dữ liệu ở thời điểm hiện tại còn nên chọn mẫu điện thoại này?

Sau một năm bán ra, hiện tại Galaxy S22 đang có mức giá khá hấp dẫn nhưng liệu ở thời điểm hiện tại có còn nên chọn mẫu điện thoại này khi mà galaxy s23 vừa mới được ra mắt và sẽ được mở bán trong vài tuần tới.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu có nên mua Galaxy S22 và Galaxy S22+ tại thời điểm này nữa hay không nhé.

So sánh thiết kế, màn hình và pin

Trong khi Galaxy S23 Ultra gần như không có nhiều sự khác biệt với thế hệ tiền nhiệm thì ở hai phiên bản S23 và S23+ đã có những sự thay đổi khá rõ rệt về mặt ngoại hình. Đặc điểm dễ nhận biết nhất trên Galaxy S23 và S23+ so với thế hệ trước là cụm camera đã được tách rời giống như bản Ultra. Trên S22 vẫn là một cụm camera nối liền với nhau.

Hình ảnh của s23

Galaxy S23/S23+ cũng vuông vức hơn, hiện đại hơn so với thế hệ trước và mình đánh giá cao những thay đổi này trên dòng Galaxy S năm nay. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng Galaxy S22 vẫn đẹp, tạo được nét riêng với cụm camera liền khung khá ấn tượng. Đối với các bạn nữ thì S22 thậm chí có thể còn phù hợp hơn với thiết kế bo cong mềm mại.

Màn hình s23

Đến phần màn hình, thay đổi đáng chú ý nhất là độ sáng của phiên bản S23 đã tăng lên tối đa 1750 nits trong khi S22 dừng lại ở 1300 nits. Trên phiên bản Plus thì cả hai thế hệ đều tương đồng với 1750 nits. Tuy vậy thay đổi này là không quá đáng kể và không thực sự mang đến quá nhiều khác biệt trong trải nghiệm, vì vậy mình đánh giá Galaxy S22/S22+ vẫn rất tốt ở khía cạnh màn hình.

Một yếu tố quan trọng khác là thời lượng pin. Trên cả phiên bản thường và bản Plus năm nay đều được tăng dung lượng pin thêm 200mAh. Con số này có thể không quá lớn nhưng mình tin với bộ xử lý mới, thời lượng pin S23 sẽ tốt hơn đáng kể so với S22. Đối với Galaxy S22+ thì không vấn đề gì nhưng trên S22 thì thời lượng pin thực sự đáng cân nhắc. Nếu nhu cầu sử dụng cao rõ ràng Galaxy S22 khó đáp ứng được một ngày dài sử dụng, điều này có thể sẽ được khắc phục phần nào trên Galaxy S23.

Hiệu năng: Galaxy S23/S23+ mạnh hơn và mát hơn

Nếu bạn thích chơi game hoặc thường xuyên quay video, edit video ngay trên điện thoại thì Galaxy S23/S23+ rõ ràng mang nhiều lợi thế vượt trội. Đầu tiên, Galaxy S23/S23+ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 phiên bản dành riêng cho Samsung với xung nhịp cao hơn, trong khi đó trên S22/S22+ là Snapdragon 8 Gen 1 yếu hơn.

Thứ hai là hệ thống tản nhiệt của Galaxy S23/S23+ được cải thiện rất nhiều. Trên Galaxy S23 là sự bổ sung của tản nhiệt buồng hơi. Trên Galaxy S23+ diện tích tản nhiệt buồng hơi được tăng 2.7 lần so với thế hệ tiền nhiệm, điều này chắc chắn cải thiện rất nhiều về trải nghiệm so với S22 series.

Hiệu năng s23/s23+

Tuy vậy, hiệu năng của Galaxy S22 vẫn mạnh mẽ nếu bạn chỉ sử dụng các tác vụ thông thường như liên lạc, ghi chú, duyệt mail, lướt web, xem bản đồ, chụp ảnh, quay video… thì bạn sẽ khó thấy rõ được sự khác biệt về hiệu suất giữa hai thế hệ.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn Galaxy S22/S22+ hoặc Galaxy S23/S23+ cho phù hợp.

Camera ít nâng cấp

Về mặt phần cứng, gần như không có sự khác biệt nào đáng kể giữa Galaxy S22/S22+ và Galaxy S23/S23+. Samsung chỉ mang đến một số bổ sung về phần mềm, tuy nhiên những bổ sung phần mềm này hoàn toàn có thể xuất hiện trên Galaxy S22 thông qua một bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

camera s23

Nhìn chung, nếu bạn kỳ vọng một camera cải tiến thì bạn hãy chọn Galaxy S23 Ultra, còn lại thì S22 hay S23 đều không mang lại nhiều khác biệt về chất lượng cũng như trải nghiệm. Và rõ ràng Samsung có lý do để không nâng cấp cho Galaxy S23, lý do chính có lẽ là vì những gì Galaxy S22 thể hiện đã đủ tốt và đáp ứng tốt số đông người dùng ở thời điểm hiện tại.

Các tính năng mới

Galaxy S23 series đi kèm One UI 5.1 ngay khi ra mắt với một số tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, Samsung DeX, ứng dụng ghi chú… Tuy nhiên gần như chắc chắn các tính năng này cũng sẽ sớm xuất hiện trên Galaxy S22 series.

1 số tính năng mới của s23/23+

Để nhớ lại thì thời điểm Galaxy Z Fold4 ra mắt đi kèm giao diện mới với thanh dock (giống taskbar của máy tính) giúp đa nhiệm hiệu quả hơn. Nhưng chỉ ít lâu sau Galaxy Z Fold3 cũng được cập nhật những tính năng này. 

Vì vậy nếu bạn không vội trải nghiệm các tính năng mới thì Galaxy S22 vẫn là lựa chọn tốt. Chưa kể Samsung cũng đã cam kết hỗ trợ phần mềm 4 năm cho các thiết bị của mình, vì vậy Galaxy S22 vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật lớn thêm nhiều năm nữa đảm bảo sản phẩm không bị lỗi thời.

Kết luận

Nhìn chung, Galaxy S22 và Galaxy S22+ hiện tại vẫn là những chiếc điện thoại tốt với mọi tính năng và trải nghiệm không thua kém nhiều so với Galaxy S23/S23+ vừa ra mắt.

Tuy nhiên, vì Galaxy S23/S23+ đang trong giai đoạn đặt hàng trước nên rõ ràng sản phẩm này đang được ưu đãi rất nhiều. Số tiền cần trả cuối cùng còn phụ thuộc vào các hình thức thanh toán, ưu đãi ngân hàng mà bạn đang có.

 

Sau một năm bán ra, hiện tại Galaxy S22 đang có mức giá khá hấp dẫn nhưng dữ liệu ở thời điểm hiện tại vẫn nên chọn mẫu điện thoại này ?
Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn