Các Flagship ngày càng nóng hơn, Lý do tại sao?

Các Flagship ngày càng nóng hơn, Lý do tại sao?

26/04/2022 - 15:00 - 603 lượt xem

Những người dùng Smartphone mới nhất cho biết họ đang gặp tình trạng điện thoại dùng nhanh nóng và gây rất nhiều khó chịu trong việc trải nghiệm, vậy lý do ở đây là gì? Hãy cùng didonghan theo dõi ngay sau đây nhé.

Có rất nhiều người cho rằng hệ thống các con chip hiện đại chính là nguyên nhân chính gây nên việc nóng lên chóng thấy của Smartphone đặc biệt là khi dùng những chiếc điện thoại có con chip Snapdragon 8 gen 1 và Exynos 2200 khiến mọi chuyện đã tệ đi. Nhưng dựa vào những phân tích sâu hơn thì con chip không có lỗi.

Theo một số kết luận của các nhà phân tích thì chính thiết kế lõi xử lý tham chiếu của Arm mới là nguyên nhân chính. Hiện tại thì các nền tảng Snapdragon và Exynos được sử dụng tròng hầu hết các Smartphone mới nhất và các Flagship này đều gặp các vấn đề về hiệu suất và nhiệt độ cũng như các tiêu thụ điện năng. Bộ xử lý được phát triển bởi Arm và hiện tượng này đều xảy ra ở cả Samsung và TSMC sản xuất, do đó nguyên nhân chính ở đây là do nhà phát triển.

Các vấn đề về quá nhiệt độ cũng chính là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như là quy trình sản xuất, Cấu hình CPU,  Môi trường nhiệt độ cũng như hiệu suất làm việc của Smartphone.

Qua bài viết trên chúng ta đã phần nào hiểu được lý do tại sao những Smartphone mới nhất lại gặp hiện tượng nóng máy. Bạn đang có suy nghĩ gì về những thông tin trên, hãy để lại bình luận dưới đây chúng ta cùng thảo luận và đừng quên truy cập Website: didonghan.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin hay và ý nghĩa khác.

3.6 điểm / 240 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn