10 thành phố của Việt Nam được lắp đặt dịch vụ Wi-Fi miễn phí

10 thành phố của Việt Nam được lắp đặt dịch vụ Wi-Fi miễn phí

19/09/2016 - 11:13 - 3.551 lượt xem

10 thành phố của Việt Nam được lắp đặt dịch vụ Wi-Fi miễn phí


Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng mạnh thì Wi-Fi công cộng miễn phí đã và đang dần trở thành một dịch vụ thiết yếu cần được trang bị cho các thành phố lớn. Ở Việt Nam, hình thức này đã và đang dần được áp dụng và nay đã đi vào hoạt động tại 10 thành phố lớn. 

                            


Tính đến hiện tại, có tổng cộng 10 thành phố trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam đã được lắp đặt Wi-Fi công cộng miễn phí, bao gồm: Hội An, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Và hiện hình thức này cũng đang được triển khai ở nhiều nơi khác và sẽ đi vào hoạt động trong tương lai gần như thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Với mỗi dịch vụ Internet không dây công cộng này (ở thành phố Huế là VNPTWifi, Hà Nội là Freewifi_UBNDHANOI,...), để sử dụng thì trong quá trình kết nối sẽ được đưa đến một trang web và được tạo một tài khoản tạm thời. Thời gian được phép truy cập cho một lần đăng nhập của mỗi thiết bị là tùy thuộc vào từng thành phố (Ví dụ: Đà Nẵng được 1 tiếng, Huế được 45 phút trong khi Hà Nội chỉ được 30 phút) và sau đó bạn phải tạo tiếp một tài khoản khác.

                                                                                                            Free wifi tại Đà Nẵng

Có thể trong tương lai không xa nữa, toàn bộ các thành phố của Việt Nam sẽ được phủ sóng Wi-Fi. Và nhờ vào dịch vụ Wi-Fi này, ngành du lịch sẽ phát triển đáng kể nhờ trang hướng dẫn, bao gồm bản đồ, các địa điểm nổi bật và giới thiệu,... và từ đó sẽ đem lại một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, đáng buồn rằng tại 3 điểm mình đã trải nghiệm qua, bao gồm Thủ đô Hà Nội, Huế và Đà Nẵng, tốc độ mạng... thua cả 2G trước đây. Theo quan điểm của mình, ngoài việc phát triển về độ phủ sóng rộng rãi trên các thành phố lớn, cải thiện chất lượng của mạng cũng là một vấn đề đáng được xem xét, lưu tâm và cần phải cải thiện càng sớm càng tốt để có thể phát triển tốt hơn.
           
                                                                                                                                Nguồn: Techrum.vn

 
1 điểm / 3 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn