So sánh Note 8 Hàn và Note 8 Mỹ : nên chọn máy nào ?

So sánh Note 8 Hàn và Note 8 Mỹ : nên chọn máy nào ?

21/03/2019 - 17:56 - 19.438 lượt xem

Hiện tại rất nhiều người đang “ đổ xô “ đi mua Galaxy Note8 bởi chiếc máy này đang có một mức giá khá dễ chịu đối với những trải nghiệm mà nó mang lại trong quá trình sử dụng . Đặc biệt không thể không nhắc đến những chiếc máy xách tay trong đó có phiên bản thị trường Hàn và thị trường Mỹ . Nếu bạn cũng đang phân vân về 2 sản phẩm này thì hãy cùng tôi tìm ra lời giải trong bài viết này nhé !

Hiện tại rất nhiều người đang “ đổ xô “ đi mua Galaxy Note8 bởi chiếc máy này đang có một mức giá khá dễ chịu đối với những trải nghiệm mà nó mang lại trong quá trình sử dụng. Đặc biệt không thể không nhắc đến những chiếc máy xách tay trong đó có phiên bản thị trường Hàn và thị trường Mỹ. Nếu bạn cũng đang phân vân về 2 sản phẩm này thì hãy cùng tôi tìm ra lời giải trong bài viết này nhé !


1. Về hình thức

Về phần thiết kế Galaxy Note 8 Hàn Quốc Hàn Quốc trông gọn gàng hơn so với máy Mỹ . Đối với bản Mỹ sẽ có dòng chữ “ Galaxy Note 8 “ cùng với các ký hiệu, ký tự ở mặt lưng trong khi đó bản Hàn chỉ khắc một dòng imei chìm in mờ kèm với tên nhà mạng. Điều này tạo sự thuận mắt, thoáng đãng hơn rất nhiều khi nhìn vào mặt lưng kính bóng bẩy của máy Hàn.

 

                                                                      

          

Còn lại về thiết kế, kích thước, trọng lượng, khả năng hoàn thiện thì cả hai máy đều hoàn toàn giống nhau.
 

 


 


2 . Cấu hình trên hai máy :


Trong khi Galaxy Note 8 Mỹ được trang bị chipset Snapdragon 835 cao cấp nhất của nhà Qualcom trong năm 2017, thì Galaxy Note8 Hàn lại sở hữu chipset “ cây nhà lá vườn “ của Samsung là Exynos 8895 giống như bản chính hãng Samsung Việt Nam.

Cả hai bản đều sở hữu thanh RAM 6GB khiến cho trải nghiệm trong quá trình sử dụng không hề có cảm giác giật lag hay phải load lại ứng dụng. Có khác thì chỉ chênh lệch trong khoản chơi game khi máy Mỹ do sở hữu chip Snapdragon nên được tối ưu về đồ họa tốt hơn so với máy Hàn. Vậy nên bác nào có nhu cầu chơi game nặng thì nên lựa chọn máy Mỹ sẽ tốt hơn.


 


 

Phiên bộ nhớ trong thấp nhất của cả hai bản đều là 64GB, riêng máy Hàn sẽ có thêm sự lựa chọn với dung lượng 256GB tha hồ lưu trữ game, ảnh, video, tài liệu…
 


Còn về nhược điểm, với máy Mỹ chỉ có duy nhất hạn chế đó là chỉ sử dụng được 1 SIM. Còn bản Hàn có thể sử dụng được 2 SIM khi chạy ROM QUỐC TẾ. Bù lại máy Mỹ không bị giới hạn ký tự tin nhắn ( 160 ký tự ) như máy Hàn và có thể tắt được âm thanh chụp ảnh. Nhưng người dùng cũng không cần quá lo lắng về những thứ kể trên khi có fix được bằng ứng dụng Android Message, Go SMS hoặc chạy ROM QUỐC TẾ 2 SIM.


3. Camera trên Note 8 Hàn và Note 8 Mỹ :

Được trang bị hai cụm camera kép ở phía sau nhưng cảm biến của máy Mỹ sử dụng là IMX 333 đến từ Sony thay vì cảm biến ISOCELL S5K2L2 trên bản Hàn Quốc. Nhưng chất lượng và chi tiết trên camera của 2 máy khi chụp ra không có gì khác biệt nhau.

 

                                                                          
4. Phần mềm và khả năng hỗ trợ cập nhật :


Cả hai đều sẽ lắp sim và sử dụng hoàn toàn bình thường như máy chính hãng Việt Nam. Cũng như đều hỗ trợ update OTA thoải mái khi có phiên bản mới. Nhưng bản xách tay Hàn Quốc có ưu thế hơn với việc luôn được nhận bản cập nhật sớm nhất tới từ Samsung, Rom Cook được hỗ trợ nhiều hơn so với bản Mỹ.
 


5. Chất lượng sóng sánh khi sử dụng tại Việt Nam:

Về điều này thì người dùng không cần quá lo lắng khi cả hai bản đều sử dụng ngon lành 4G tại Việt Nam. Hạn chế duy nhất là cả hai bản chỉ dùng được 1 sim 1 thẻ nhớ, nhưng với Hàn có thể chạy Rom Quốc Tế để sử dụng 2 sim.

Tóm lại, đối với những ai có nhu cầu chơi game nặng, không quan trọng việc sử dụng 2 sim thì bản Mỹ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn với bản Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm không khác gì máy quốc tế Samsung Việt Nam, có thể sử dụng được 2 SIM 2 sóng, đặc biệt là luôn được hỗ trợ cập nhật sớm nhất tới từ NSX. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được phiển bản Note 8 phù hợp với mình.

 


Hiện tại Didonghan.vn đang bán Galaxy Note 8 Mỹ Hàn Quốc  với chế độ bảo hành tốt nhất Hà Nội ( Bao test 1 đổi 1 trong 30 ngày, bảo hành 12 tháng phần cứng bao gồm ( nguồn - màn hình - cảm ứng ).  Đừng chần chừ nữa mà hãy đến ngay với DIDONGHAN để chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé. Hotline : 0967.020.020

Chưa có đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn