Samsung chiếm thị phần điện thoại cao nhất trong vòng 5 năm qua

Samsung chiếm thị phần điện thoại cao nhất trong vòng 5 năm qua

11/06/2022 - 10:24 - 235 lượt xem

Theo báo cáo tổng kết quý 1 năm 2022, sau 5 năm Samsung bất ngờ đạt đỉnh thị phần smartphone toàn cầu vượt mặt những ông lớn khác.

Báo cáo mới nhất từ Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research chỉ ra rằng Samsung có thị phần điện thoại cao nhất trong vòng 5 năm qua, cụ thể đạt 24% thị phần. Trước đó công ty từng đạt 25% thị phần vào tháng 4/2017.

Doanh số smartphone tháng 4 của Samsung tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp vấn đề toàn thị trường suy giảm 8%, chạm mốc thấp nhất từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020. 

Theo Tarun Pathak, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint, một trong những lý do giúp Samsung có sự phát triển mạnh mẽ đó là nhờ vào Galaxy S22 Series và các sản phẩm giá rẻ thuộc dòng Galaxy A, doanh số bán hàng từ những dòng sản phẩm này giúp thương hiệu điện tử hàng đầu Hàn Quốc này vượt mặt các thương hiệu khác như Iphone giảm mạnh chỉ còn 15%, theo sau là Xiaomi với 12% thị phần.

Ngoài việc các dòng sản phẩm của Samsung trong năm nay được đánh giá cao thì nó còn được hỗ trợ bởi những yếu tố bên ngoài khác như sự hiệu quả trong việc quản lý chuỗi cung ứng và cân bằng cung cầu, Samsung tạo ra sự ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ và các quốc gia Mỹ Latinh bằng các Chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp công ty gia tăng độ nhận diện của mình.

Một lý do khác có thể là do Samsung chiếm thị phần rất nhỏ tại thị trường Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới này đã trải qua nhiều tháng phong tỏa chống dịch covid 19, dẫn tới việc mua sắm và sản xuất bị ảnh hưởng liên tục. Sự tồn tại nhỏ bé của Samsung ở thị trường này trước đây dù bị đánh giá là điểm yếu, nhưng giờ đây đó lại là một lợi thế to lớn.

Các nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của mình trong quý 2 năm 2022 với sự ra mắt của những dòng sản phẩm mới: Galaxy Z Flip4 và Z Fold4.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật hữu ích với các bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website didonghan.vn để cập nhật những xu hướng và thông tin mới nhất.

3.7 điểm / 172 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn