Note 20 Việt Nam vẫn sử dụng chip Exynos: Liệu đây có phải là sự thất bại?

Note 20 Việt Nam vẫn sử dụng chip Exynos: Liệu đây có phải là sự thất bại?

27/08/2020 - 08:59 - 1.129 lượt xem

Từ những thông tin rò rỉ cho đến sự kiện ra mắt chính thức, đã có rất nhiều người dùng tò mò về bộ vi xử lý năm nay của thế hệ Note 20 sẽ được trang bị con chip nào. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Exynos 992 như lời đồn thì Samsung đã lựa chọn Exynos 990 tại thị trường Việt Nam. Vậy lựa chọn này là đúng hay sai, liệu đây có phải là sự thất bại ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Exynos 990 với Snapdragon 865 Plus

Chipset Exynos 990 được cấu tạo bởi 8 nhân với 2 nhân tùy biến thế hệ thứ 5, 2 nhân Cortex-A76 chuyên xử lý đồ họa cao và 4 nhân Cortex-A55 giúp xử lý các tác vụ thông thường. 

Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ thì con chip này cung cấp hiệu năng mạnh hơn 20% so với Exynos 9820. Tuy nhiên vẫn thua xa Snapdragon 865 Plus đến từ nhà Qualcomm Mỹ từ hiệu năng xử lý đến khả năng quản lý nhiệt độ. 

Mặc dù đã được cải tiến hơn so với phiên bản trước đó của Exynos thế nhưng Exynos 990 vẫn có sự cách biệt lớn với Snapdragon 865 Plus được trang bị trên Note 20 Mỹ.

Theo kết quả kiểm tra điểm chuẩn trên Geekbench về con chip Exynos 990 của Note 20 Ultra thì dòng máy này chỉ đạt 928 đơn nhân và 2721 đa nhân, kém hơn so với S20 Ultra. Trong khi đó, Snapdragon 865 Plus đạt tới 985 đơn nhân và 3220 đa nhân. 

Pin của bộ vi xử lý Exynos 990

Dòng chip Exynos từ trước đây đã ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ pin của thiết bị, rất nhiều người dùng đã than phiền về khả năng hao pin của Exynos. Và giờ đây với phiên bản thế hệ thứ 9 này Samsung vẫn chưa có nhiều sự cải tiến, đặc biệt khi chuyển đổi ở 2 mức độ 120Ghz và 60Ghz. 

Hơn nữa, Exynos 990 còn khiến cho thiết bị nhanh nóng, dẫn đến khả năng chiến game kém, máy hay bị đơ, giật lag và thậm chí là không thể load được, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Exynos 990 liệu có phải là sự thất bại của Samsung ?

Nhiều ý kiến đánh giá của người dùng khi sử dụng con chip này cho rằng Exynos 990 thực sự quá tệ, không chỉ có hiệu suất hoạt động kém, máy nhanh nóng, hao pin mà giá cả cũng không phù hợp. 

Khi sử dụng Exynos 990 để trình duyệt Web, lướt Facebook thì nhiệt độ CPU được đo lên đến 56 độ C. Điều này ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của máy và pin. 

Như vậy, có thể nhận thấy rằng Exynos 990 vẫn chưa có sự cải thiện nhiều về hiệu năng, chưa đáp ứng được những nhu cầu của người dùng. Cũng chính vì thế, rất nhiều người dùng đang phản đối Samsung sử dụng con chip này và muốn hãng cải tiến, hoàn thiện hơn để mang đến bộ vi xử lý mạnh mẽ, cấu hình ổn định trên các dòng máy chính hãng. Đồng thời có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với Snapdragon Mỹ. 

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn có ý kiến gì về con chip Exynos 990 chính hãng này. Hãy để lại bình luận phía dưới, DIDONGHAN sẽ phản hồi nhanh chóng tới bạn nhé!

  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn