Mạng 5G là gì, Galaxy Note 10 Plus có hỗ trợ 5G tại việt nam hay không, lý do tại sao??

Mạng 5G là gì, Galaxy Note 10 Plus có hỗ trợ 5G tại việt nam hay không, lý do tại sao??

22/11/2021 - 15:14 - 457 lượt xem

Thời đại 5G chỉ mới bắt đầu, nhiều nhà sản xuất trong đó có Apple vẫn chưa có điện thoại hỗ trợ mạng siêu nhanh này. Samsung đã có hai thiết bị hỗ trợ 5G, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải mua một thiết bị ngay bây giờ. Một sản phẩm của Samsung là Galaxy Note 10+ hoạt động với mạng 5G tại thị trường Mỹ và biến thể Note 10 với mạng 5G ở các khu vực khác.

Mạng 5G và Note 10 Plus 5G là gì?

5G là viết tắt của thế hệ thứ 5 hay còn gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến so với 4G, 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng đáp ứng của mạng không dây.

5G được sinh ra như sự kế thừa của 4G, cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn, truyền dữ liệu mượt mà hơn và hơn thế nữa, Đối với mạng 5G không chỉ dừng lại ở tốc độ đường truyền mà nó sẽ mở ra các ứng dụng hoàn toàn mới và châm ngòi cho một cuộc cách mạng lớn trong những năm tới.

Điện thoại samsung Galaxy Note 10 Plus 5G là gì?

Cân đối về giá cả, ứng dụng và chất lượng sản phẩm, Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G đang là chiếc điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay.

Ngoài các phiên bản điện thoại 4G, Samsung giới thiệu phiên bản mới samsung Note 10+ hỗ trợ kết nối 5G. So với mẫu Samsung Note 10 Plus 4G, phiên bản 5G hoàn toàn tương đồng từ thiết kế đến cấu hình. Điểm khác biệt duy nhất là phiên bản Note 10+ 5G tương thích với mạng 5G, còn phiên bản Note 10 Plus 4G (bản thường) thì không.

Galaxy Note 10 Plus có hỗ trợ 5G tại việt nam hay không?

Hiện các nhà mạng Việt Nam đã triển khai 5G nhưng phạm vi còn nhỏ và mới chỉ thử nghiệm trên một số thí điểm cụ thể và chưa hỗ trợ trên toàn quốc. Nếu Note 10 Plus 5G dùng được 5G tại Việt Nam thì câu trả lời là CÓ. Samsung Note 10+ 5G sử dụng giống như các mẫu hỗ trợ 5G khác mà không bị hạn chế. Ngoài ra, chất lượng của tín hiệu 4G cũng rất ổn định.

Tìm hiểu thêm: Galaxy Note 10 Plus 5G Hàn Quôc 2 sim

 

Tìm hiểu về Note 10 Plus 5G Hàn và Note 10 Plus chính hãng

Như đã nói ở trên, phiên bản 4G và 5G của Note 10 Plus hoàn toàn giống nhau về thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên, phiên bản Galaxy Note 10 Plus Hàn Quốc sẽ có một số điểm khác biệt so với phiên bản chính hãng.

Đầu tiên, Note 10+ Hàn Quốc chỉ có tem nhãn ở mặt sau với thông tin IMEI của máy, trong khi phiên bản Việt Nam có nhiều thông tin hơn.

Bản chính tiếng Việt phía dưới ghi thêm thông tin.

Thứ hai, tất cả các phiên bản điện thoại Samsung Hàn Quốc trước đây đều không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh, nhưng tính đến thế hệ Note 8, Samsung đã thực hiện một cách tối ưu hóa. Với Note 10 Plus 5G Hàn Quốc, lắp Sim Việt Nam, máy tự động đăng ký khu vực là Việt Nam. Theo mặc định, khi bật chế độ rung, thiết bị sẽ ngừng phát ra âm thanh để chụp ảnh.

,Cuối cùng về giới hạn ký tự khi gửi tin nhắn văn bản. Với phiên bản Note 10 Plus 5G Hàn Quốc nói riêng và thiết bị trên thị trường Hàn Quốc nói chung, hiện tại bạn vẫn bị giới hạn 160 ký tự khi gửi tin nhắn văn bản. Nếu bạn viết bằng tiếng Việt đủ dấu, bạn sẽ bị giới hạn trong 70 ký tự. Nếu vượt quá, tin nhắn sẽ tự động được đặt thành MMS. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Android Messages. Tuy nhiên, hiện nay việc nhắn tin trên điện thoại không còn quá quan trọng, hầu hết khách hàng đều sử dụng Facebook Message, Zalo để nhắn tin.

Trên đây là 3 điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh Samsung Note 10 Plus Hàn Quốc và Note 10 Plus chính hãng. Thực tế, đây không phải là trở ngại quá lớn đối với người dùng Việt khi muốn mua máy Hàn Quốc. Đặc biệt có giá thấp hơn vài triệu so với máy chính hãng, Note 10 Plus phiên bản 5G Hàn Quốc lại càng hút người dùng.

Do đó, những thông tin vừa cung cấp ở trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc Galaxy Note 10+ đã có 5G chưa và câu trả lời là có và hỗ trợ cho tất cả phiên bản.

Hãy truy cập Website didonghan.vn để tìm hiểu chi tiết, hoặc liên hệ hotline: 0967.020.020 để được hỗ trợ.

4.3 điểm / 14 đánh giá.
  • Chia sẻ:
Bản quyền thuộc về Didonghan.vn